Home Công nghệ số Bảo mật Kỷ nguyên mới của an ninh mạng

Kỷ nguyên mới của an ninh mạng

0
Ngay ATTT 2016
(mobilereview.vn)

Đây là chủ đề của Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam lần thứ 9 sẽ được Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và Chi hội ATTT phía Nam tổ chức ngày 17/11 tại TP.HCM.

Ngay ATTT 2016

Tại buổi họp báo diễn ra ngày 27/10 nhằm giới thiệu về sự kiện trên, ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Chi hội ATTT phía Nam cho biết, Ngày ATTT Việt Nam 2016 diễn ra trong bối cảnh tình hình an toàn, an ninh thông tin trên thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp, không chỉ đe dọa trực tiếp đến hoạt động và tài sản của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến hệ thống nền tảng của một xã hội hiện đại như điện, nước, giao thông,…cũng như an toàn an ninh quốc gia.

Theo ông Đồng, với kỷ nguyên mới này, công tác phòng thủ trên không gian số ngày càng được tất cả các quốc gia, doanh nghiệp ghi nhận như một việc cần làm ngay để có một sự phát triển bền vững, tương tự như công tác bảo vệ môi trường trong đầu tư, sản xuất. Vai trò của của an ninh mạng đã có những chuyển biến, thay đổi cơ bản sang một kỷ nguyên mới, khi tấn công mạng trở thành một phương thức giải quyết mâu thuẫn, xung đột giữa một số quốc gia.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: Củng cố cho cam kết về việc luôn là cố vấn tin cậy, là bạn đồng hành với những giải pháp tối ưu trong các hoạt động hỗ trợ an ninh và bảo mật cho các chính phủ, doanh nghiệp toàn cầu và đặc biệt là khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, mới đây tháng 10/2016 Microsoft đã ra mắt Trung tâm Minh bạch cũng đồng thời là Trung tâm An ninh mạng đầu tiên tại Singapore. Trung tâm tại Singapore là tổ hợp đầu tiên tập trung toàn bộ năng lực của Microsoft tại nơi duy nhất của Châu Á – Thái Bình Dương giúp khách hàng có được tiếp cận hoàn thiện nhằm phục vụ nhu cầu về an toàn an ninh cho cả khối nhà nước lẫn tư nhân, từ đó xây dựng một môi trường điện toán an toàn tin cậy, yếu tố chủ chốt cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số

Ngày ATTT 2016 là một chuỗi nhiều sự kiện về ATTT mà khởi đầu là diễn tập ATTT được triển khai vào cuối tháng 9/2016. Tiếp đó là cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Bài "Kỷ nguyên mới của an ninh mạng" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Hội thảo chính “Ngày ATTT” được tổ chức ngày 17/11/2016 gồm các phần chính: báo cáo thực trạng ATTT khu vực phía Nam; các giải pháp, công nghệ – ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT; các vấn đề thời sự về ATTT; định hướng chiến lược ATTT; Mã độc lừa đảo qua mạng; An ninh trong các hệ thống thông minh và tự động hóa;…

Previous articleZalo cán mốc 2 triệu người dùng ở Myanmar
Next articleNhững điểm đáng chú ý về máy tính MacBook Pro 2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here