Home Di Động Laptop - PC Những điểm đáng chú ý về máy tính MacBook Pro 2016

Những điểm đáng chú ý về máy tính MacBook Pro 2016

0
MacBook Pro 2016-2
(mobilereview.vn)

Apple đã chính thức ra mắt dòng máy tính xách tay MacBook Pro mới. Tính năng quan trọng nhất trên các máy tính mới là sự xuất hiện của một loại bàn phím Touch Bar mới với một dải màn hình cảm ứng được tích hợp thay thế các phím chức năng truyền thống. 

MacBook Pro 2016-2

Dưới đây là những điểm đáng chú ý nhất về dòng sản phẩm máy tính xách tay mới của Apple:

Bài "Những điểm đáng chú ý về máy tính MacBook Pro 2016" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Dòng máy tính xách tay của Apple đã được làm mới hoàn toàn. Như hình ảnh bị rò rỉ trước khi ra mắt chính thức, MacBook Pro đã loại bỏ các phím chức năng bằng một dải màn hình OLED cảm ứng mà Apple gọi là Touch Bar.

Việc thiết kế lại hệ thống bàn phím giúp MacBook Pro 2016 rút gọn độ dày của máy xuống từ 14-17% và nhẹ hơn 200 gram so với mẫu MacBook Pro Retina tiền nhiệm.

Dòng MacBook Pro mới có 3 phiên bản: một phiên bản màn hình 15-inch, và hai phiên bản 13-inch — một phiên bản với Touch Bar, và một phiên bản không có Touch Bar. Có hai lựa chọn màu sắc cho máy là màu bạc hoặc màu ghi xám.

MacBook Pro 2016-3

Bàn rê chuột trackpad Force Touch rộng hơn.

Ở phiên bản 15-inch, Apple cung cấp một bộ xử lý Core i7 quad-core, chíp đồ họa AMD Radeon Pro lên đến 4GB bộ nhớ video, Bộ nhớ RAM lên đến 16 GB, trong khi phiên bản 13-inch được cung cấp bộ vi xử lý Core i5 hoặc i7 và GPU Intel Iris. Có 4 cổng kết nối USC-C Thunderbolt 3, và bất kỳ cổng nào trong số đó đều có thể được sử dụng để sạc máy tính, cùng với một jack cắm tai nghe 3,5 mm, trong khi khe cắm thẻ SD từ các thế hệ máy tính trước đây đã bị gỡ bỏ.

Touch Bar thay thế các phím chức năng 

Touch Bar là thanh hiển thị màn hình retina thay thế các phím chức năng của bàn phím truyền thống với cảm ứng chạm và cử chỉ. Tương tự như thanh Dock, người dùng có thể kiểm soát những gì mặc định chỉ cho lên trên Touch Bar. Nhìn chung, Touch Bar đã làm được nhiều việc hơn là chỉ đơn giản thay thế các phim chức năng truyền thống.

Máy quét vân tay Touch ID 

Touch ID được tích hợp bên cạnh Touch Bar, ngay bên trong nút nguồn. Nó sử dụng cùng chíp cảm biến Touch ID thế hệ thứ hai có trên iPhone 6S/7 với mặt kính sapphire, vàt chip bảo mật T1 cho Apple Pay.

Touch ID cũng có thể được sử dụng cho các máy đa người sử dụng khi nhanh chóng chuyển đổi giữa các tài khoản đơn giản bằng cách nhấn vào nút.

Cập nhật một loạt ứng dụng chuyên nghiệp

Ứng cụng Final Cut Pro mới hỗ trợ Touch Bar, và có thể hiển thị một cái nhìn tương tác các dòng thời gian video thậm chí khi máy đang phát video toàn màn hình, cùng với các điều khiển theo ngữ cảnh cho những thứ như thanh trượt âm thanh.

Apple cũng tích hợp hỗ trợ Touch Bar với phần mềm Adobe Photoshop, DJ Pro, Microsoft Office, Pixelmator, Sketch và DaVinci Resolve.

Màn hình LG UltraFine 5K

MacBook Pro 2016-1

LG đã tạo một màn hình siêu nét 5K đặc biệt cho Macbook Pro mới. giám đốc Apple Phil Schiller đã gọi nó “trạm sạc không giới hạn” bởi nó có thể truyền hình ảnh từ chiếc máy tính khi đang cắm sạc.

Giá và ngày phát hành

MacBook Pro 13 inch với Touch Bar bắt đầu với mức giá 1.799 USD và sẽ bán ra trong 2-3 tuần tới.

MacBook Pro 15 inch sẽ có giá khởi điểm là 2.399 USD và cũng bán ra trong 2-3 tuần tới.

MacBook Pro 13 inch không có Touch Bar có giá từ 1.499 USD và được bán ra từ ngày 27/10.

Thời lượng pin

MacBook Pro sẽ có thời gian hoạt động liên tục lên tới 10 giờ.

Previous articleKỷ nguyên mới của an ninh mạng
Next articleViễn Thông A độc quyền phân phối Samsung Gear 360

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here