Home Tiện ích Apps Zalo cán mốc 2 triệu người dùng ở Myanmar

Zalo cán mốc 2 triệu người dùng ở Myanmar

0
Zalo Myanmar
(mobilereview.vn)

4 tháng từ khi quyết tâm đưa sản phẩm Việt Nam ra thế giới, Zalo đã có được thành quả đáng khích lệ đầu tiên là cột mốc 2 triệu người dùng ở Myanmar.

Zalo Myanmar

Trong nỗ lực để từng bước hiện thực hóa giấc mơ có phần lãng mạn của mình, đội ngũ kỹ sư của Zalo đã liên tục sang nước sở tại để tìm hiểu về hành vi người dùng và đầu tư xây dựng hạ tầng tại đây. Myanmar – thị trường đầu tiên của Zalo ở sân chơi quốc tế là mảnh đất tiềm năng với 52 triệu dân và đang ở giai đoạn mở cửa.

Bài "Zalo cán mốc 2 triệu người dùng ở Myanmar" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Công nghệ phát triển nhưng hạ tầng lại chưa thay đổi kịp để đáp ứng nhu cầu, kết nối Internet còn khá yếu và điện thoại smartphone phổ biến là các dòng máy chạy giá rẻ. Về những điểm này, Myanmar khá giống với Việt Nam lúc Zalo ra mắt vào cuối năm 2012.

Tương tự, Zalo đã thiết lập máy chủ riêng cho thị trường Myanmar và từng bước tối ưu sản phẩm có thể chạy tốt trên các thiết bị phổ biến. Dù đã có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết bài toán này ở Việt Nam, các kĩ sư Zalo vẫn rất thận trọng bởi đây là lần đầu tiên họ bước ra thế giới. Bất cứ một sự thay đổi nào của sản phẩm cũng được cân nhắc kỹ càng, dựa trên những phân tích số liệu phức tạp và các cuộc thảo luận kéo dài.

Đến thời điểm hiện tại, nỗ lực của Zalo tại sân chơi toàn cầu đã bước đầu được ghi nhận với cột mốc 2 triệu người dùng đầu tiên. Một số nghệ sĩ lớn của Myanmar như Nay Toe, Tun Tun, Thun Set cũng đang là thành viên tích cực của OTT này. 

Previous articleInfinix ra mắt 2 smartphone tầm trung Note 3 và Hot 4
Next articleKỷ nguyên mới của an ninh mạng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here