Home Công nghệ số Bảo mật Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại

Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại

0
Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại

Ngày An toàn Thông tin Việt Nam lần thứ 8 được được Sở TTTT TP.HCM và Chi hội An toàn Thông tin phía Nam (VNISA phía Nam) phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của UBND TP.HCM.

Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại

“Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” lần thứ 8 năm nay có chủ đề: “Xu hướng phá hoại tàn khốc của tấn công mạng hiện đại” diễn ra trong bối cảnh tình hình an toàn, an ninh thông tin trên thế giới, khu vực và trong nước tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, không chỉ đe dọa trực tiếp đến hoạt động và tài sản của các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp mà còn ảnh hưởng đến hệ thống nền tảng của một xã hội hiện đại như điện, nước, giao thông… cũng như an toàn an ninh Quốc Gia.

Đặt mục tiêu là cầu nối, tạo cơ hội gắn kết giữa Nhà nước – Xã hội – Doanh nghiệp trong việc tăng cường công tác An toàn thông tin, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bảo mật tiên tiến nhất, chuỗi sự kiện “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” đã cố gắng quy tụ các tập đoàn, công ty và Doanh nghiệp hàng đầu về An toàn thông tin chia sẻ các nghiên cứu và kinh nghiệm, nhằm thúc đẩy và gia cố công tác bảo vệ chủ quyền số quốc gia của Việt Nam.

Là đối tác CNTT tin cậy của nhiều tập đoàn và chính phủ trên toàn cầu, có bề dày kinh nghiệm chuyên sâu về triển khai giải pháp và ứng dụng CNTT, đặc biệt là trong xây dựng các giải pháp về ATTT và An ninh mạng, Microsoft liên tục trong nhiều năm đều là khách mời danh dự của “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam”.

Trong khuôn khổ tọa đàm báo chí thuộc chuỗi sự kiện năm nay, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam đã chia sẻ về tình hình An ninh mạng của thế giới và Việt Nam. CEO Microsoft cũng đưa ra những tóm tắt về trạng thái an ninh, nguy cơ mà người dân và các tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam có thể phải đối mặt, đồng thời giới thiệu những mô hình bảo mật ưu việt được các tổ chức quốc tế quan tâm, đi kèm các cân nhắc để các doanh nghiệp trong nước có thể tiến xa hơn trong việc gây dựng các quy chuẩn về an ninh và bảo mật trong doanh nghiệp.

Theo một nghiên cứu được phát hành bởi Đại Học Quốc Gia Singapore và hãng nghiên cứu thị trường International Data Corporation, người tiêu dùng ở Châu Á Thái Bình Dương đã chi khoảng US$10.8 tỉ (hơn 40% tổng số của thế giới) vào việc nhận dạng, sửa chữa và phục hồi dữ liệu, và xử lý trộm cắp danh tính từ mã độc trên phần mềm lậu trong năm 2014. Nghiên cứu này cũng dự đoán mã độc và thất thoát dữ liệu gây thiệt hại khoảng US$229 tỉ cho các doanh nghiệp trong khu vực (hơn 45% tổng số thế giới), vượt xa GDP năm 2013 của Campuchia là US$14.04 tỉ và Việt Nam US$171.22 tỉ. Những con số đáng báo động này đã thúc đẩy Microsoft chủ động hơn trong cuộc chiến toàn cầu chống tội phạm mạng ở Châu Á mà tiêu biểu là các hoạt động nghiệp vụ chuyên sâu, nghiên cứu chi tiết về tội phạm mạng.

“Củng cố cho cam kết về việc luôn là cố vấn tin cậy trong các hoạt động hỗ trợ an ninh và bảo mật cho các Doanh nghiệp khu vực, mới đây Microsoft đã xây dựng và đưa vào sử dụng Trung tâm phòng chống Tội phạm mạng tại Singapore. Được khai trương vào đầu năm 2015, Trung tâm tại Singapore đã và sẽ giúp nâng cao nỗ lực chống mã độc, giảm nguy cơ kỹ thuật số và bảo vệ những nơi dễ bị tổn thương, nhằm tạo một thế giới kỹ thuật số an toàn cho người tiêu dùng, chính phủ và doanh nghiệp trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương”, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh.

Ngày ATTT 2015 bắt đầu với cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” lần thứ 8 dành cho sinh viên các học viện, trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc do VNISA phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Cuộc thi là một phần quan trọng của Ngày ATTT nhằm phát hiện, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn giỏi trong lĩnh vực ATTT.

Hội thảo chính “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” sẽ diễn ra vào ngày 19/11/2015 tại Khách sạn New World, TP.HCM và ngày 01/12/2015 tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội.. Chương trình hội thảo tại cả 2 miền được chia ra làm hai phần chính:

• Buổi sáng. Báo cáo thực trạng ATTT của VNISA. Tiếp theo là các báo cáo chính về giải pháp, công nghệ – ATTT của các nhà cung cấp giải pháp, dịch vụ ATTT hàng đầu thế giới, các vấn đề thời sự ATTT. Sau cùng là giao lưu trao đổi giữa các nhà quản lý Nhà nước và chuyên gia ATTT về tình hình ATTT, định hướng chiến lược ATTT…

• Buổi chiều. Có 03 phiên chuyên đề: (1) ATTT cho Internet kết nối vạn vật (IoE), di động và mạng không dây; (2) Mã độc và tấn công có chủ đích (APT), (3) An ninh cho cơ sở hạ tầng công cộng. Nội dung chuyên môn do các chuyên gia ATTT trình bày, nhắm vào các vấn đề công nghệ, giải pháp mang tính ứng dụng thực tế, hữu ích cho các tổ chức – doanh nghiệp quan tâm đến ATTT. Khách tham dự sẽ có cơ hội lựa chọn tham gia vào các chủ đề thích hợp.

Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút sự quan tâm của hơn 1000 khách tham dự, là lãnh đạo Bộ TTTT, lãnh đạo UBND TP, lãnh đạo các Sở TTTT 2 khu vực, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp; các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ và những chuyên gia ATTT và CNTT; các cơ quan truyền thông báo đài.

Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2015 tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực ATTT, CNTT như: Microsoft, Innodep, Symantec, Cisco, Oracle, NPcore và các đơn vị đồng tài trợ khác.

Previous articleBkav bán trả góp Bphone lãi suất 0%
Next articleObi SF1 chính thức lên kệ từ 9/11 với giá từ 5.199.000 đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here