Home Đời sống số Du lịch Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác về du lịch công nghiệp

Việt Nam và Hàn Quốc hợp tác về du lịch công nghiệp

0

Khác với các loại hình du lịch truyền thống, du lịch công nghiệp là loại hình Du lịch tạo nên hiệu quả kinh tế bổ sung cho các doanh nghiệp, các địa phương tham gia thông qua việc đa dạng hóa các nguồn tài nguyên. Đây là lần đầu tiên, Hàn Quốc chọn Việt Nam làm quốc gia để xúc tiến loại hình du lịch mới mẻ này thông qua Hội thảo được tổ chức ở TP.HCM vào ngày 21/9.

Ngành Du lịch truyền thống của Hàn Quốc có những điểm tham quan đẹp rất quen thuộc với du khách Việt Nam như Cung điện Hoàng gia Gyeongbok; Bảo tàng Dân gian Quốc gia; Nhà Xanh phủ Tổng thống; Seoul; Busan; Làng dân tộc Hanok; Quảng trường Gwanghwamun; Suối nhân tạo Cheonggyecheon; Chợ Myeongdong; Công viên Everland; Vườn thú Safari; Đảo Nami; Tháp truyền hình Seoul; Công viên World Cup; Sân vận động World Cup; Công viên đảo Nanji & Công viên Sông Hàn; Đảo Jeju; Đỉnh núi Seongsan Sunrise Peak; Thác nước Cheonjiyeon; Bãi cột đá Jusangjeolli; Bãi Saemangeum – Bãi bồi ven biển lớn thứ 2 trên thế giới;

Những dòng sông, con suối hay bãi cỏ thảo nguyên trải dài như bức thảm thêu đa màu hấp dẫn. Có thể nói, các điểm Du lịch truyền thống trên đây đã góp phần quan trọng vào quá trình phát triển ngành Du lịch Hàn Quốc.

Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách, các Chuyên gia Hàn Quốc nhận ra rằng ngành Du lịch truyền thống của nước này đã giảm dần sự hấp dẫn nên làm hạn chế số lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc. Do vậy, sự ra đời của Du lịch công nghiệp là mô thức phát triển mới, là động lực mới cho phát triển ngành Du lịch của Hàn Quốc trong hiện tại và tương lại.

Với nhu cầu đó, Hàn Quốc đã đẩy mạnh việc hợp tác với Việt Nam thông qua các chương trình dẫn đoàn đi tham quan, tìm hiểu về du lịch công nghiệp. Bắt đầu trong chuỗi hành trình đó là việc tổ chức FamTour cho đoàn Việt Nam gồm các công ty du lịch – báo chí vào cuối tháng 8 vừa qua để đoàn trải nghiệm rõ hơn về du lịch công nghiệp là gì.

Đoàn FamTour đã đến thăm thành phố Changwon- một trong những thành phố công nghiệp điển hình, gồm có những doanh nghiệp nổi tiêng về ngành công nghiệp như Doosan, điện tử LG, GM Hàn Quốc. Tại Doosan, Đoàn được trãi nghiệm công nghệ khuôn đúc cỡ lớn để chế tạo ra sản phẩm công nghiệp nặng, được tiếp cận với công nghệ thực tế ảo rất thú vị mà nhiều thành viên trong Đoàn chỉ mới nghe nói nhưng chưa bao giờ tận mắt chứng kiến công nghệ hiện đại thiết kế, chế tạo ra các loại sản phẩm công nghiệp có độ chính xác cao, đồng thời tại đây cũng quan sát được hoạt động của Doosan trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hay tại quận Eumseong, đoàn tham quan mô hình phát triển nghề trồng sâm, với những cánh đồng trồng sâm rộng lớn được che nắng bằng loại lưới đen làm cho cảnh “đồng quê” thêm sinh động. Người trồng sâm nơi đây hướng dẫn, giới thiệu kỹ thuật chăm sóc, nuôi trồng, thu hoạch các loại sâm, chỉ dẫn phân biệt các khu vực trồng loại sâm đã được 6 năm tuổi đang trong mùa thu hoạch, loại sâm 2 hoặc 3 năm tuổi còn phải chăm bón.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn về du lịch công nghiệp, Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc đã tài trợ “Chương trình Du lịch Công nghiệp” do Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc (The Korea Economic Daily) là đơn vị tổ chức, Công ty Tư vấn HV International là đơn vị tư vấn và cùng triển khai thực hiện Hội thảo Du lịch công nghiệp ở TP.HCM ngày 21/9.

Tham dự Hội thảo có các đại diện lãnh đạo về du lịch Hàn Quốc, cơ quan chức năng tại Việt Nam như lãnh đạo UBND TP.HCM, Sở Du lịch TP.HCM… và cơ quan báo chí đưa tin về sự kiện.

Thông qua Hội thảo, phía Hàn Quốc sẽ giới thiệu về khái niệm du lịch công nghiệp của mình, các thế mạnh, các chương trình tham quan du lịch công nghiệp hấp dẫn đến từ các địa phương Hàn Quốc. Phía Hàn Quốc cũng mong muốn các Công ty Du lịch Việt Nam tổ chức được nhiều Tour du khách Việt Nam đến với đất nước xứ Kim chi.

Còn Du lịch công nghiệp của Việt Nam thì sao? Các Công ty Du lịch nước ta cũng nên nghĩ về sản phẩm Du lịch công nghiệp Việt Nam để thu hút du khách Hàn Quốc. Nên tìm ra sản phẩm Du lịch công nghiệp của Việt Nam, có thể kết hợp những công trình công nghiệp, những nhà máy sản xuất, đặc biệt là nhà máy chế biến nông sản, nhà máy sản xuất các sản phẩm xuất khẩu, các công ty lớn của Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam, các làng nghề nổi tiếng, các sản phẩm thủ công tinh xảo mang đặc trưng các dân tộc của Việt Nam, các khu nông nghiệp trồng các loại rau, quả ứng dung công nghệ cao, các miệt vườn miền Tây phong phú đủ loại trái cây,…

Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp nằm ở phần phía Nam bán đảo Triều Tiên thuộc khu vực Đông Bắc Á. Hiện tại Hàn Quốc đang nằm trong Top 3 các quốc gia phát triển nhất châu Á và Top 10 trên thế giới. Hàn Quốc đang phấn đấu đến năm 2025 sẽ vươn lên xếp thứ 7 thế giới về năng lực cạnh tranh khoa học và công nghệ. Từ năm 1970, Hàn Quốc đã có nhiều công ty, tập đoàn lớn có thương hiệu mạnh trên thị trường thế giới như SamSung, Huyndai hay GM Deawoo.

Những ngành công nghiệp phát triển nhất tại Hàn Quốc phải kể tới Công nghệ thông tin, Công nghiệp chế tạo máy, Công nghiệp năng lượng mới, Công nghệ vi điện tử, ngành Truyền thông, Nghệ thuật, Thời trang & Làm đẹp và Du lịch. Người dân Hàn Quốc được đánh giá cao về độ thân thiện, mến khách, chân thành, có đời sống cao, văn minh và có nền văn hóa độc đáo, đặc biệt là ẩm thực.

Previous articleHuawei OpenLab và IIC hợp tác thành lập Ecosystem Lab
Next articleTiết kiệm 50% chi phí với gói cước Văn phòng Data của VNPT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here