Home Tiện ích Apps ĐH Công nghệ Thông tin dùng Zalo để thông báo lịch học,...

ĐH Công nghệ Thông tin dùng Zalo để thông báo lịch học, điểm thi

0

Đại học Công nghệ và Thông tin (UIT) – ĐHQG HCM đã tiên phong sử dụng Zalo như một kênh quan trọng để tương tác với sinh viên. Nền tảng này giúp nhà trường, sinh viên có thể dễ dàng gửi và nhận những thông báo tức thời, mang tính cá nhân hóa cao và tiết kiệm rất nhiều thời gian, nguồn lực.

Tin nhắn được gửi đến từ Official Account Trường ĐH CNTT
Thạc sĩ Nguyễn Đình Khương, Trưởng phòng dữ liệu và CNTT UIT cho biết: Các ứng dụng trên điện thoại thông minh đã trở thành một xu hướng chung nên thay vì viết một ứng dụng riêng để sinh viên sử dụng thì tiện hơn là kết hợp với Zalo trong việc cung cấp hoặc tra cứu thông tin. Nếu áp dụng thành công thì đây có thể là một casestudy cho nhiều trường ĐH khác tham khảo.

Trước đây, nếu sinh viên phải trải qua nhiều bước phức tạp như đăng nhập vào website, email, lên mạng xã hội để nắm thời khóa biểu, phòng học, điểm thi …thì giờ đây sinh viên có thể nhận hoặc tra cứu trực tiếp qua Zalo. Ngoài ra, nhà trường có thể dễ dàng khoanh vùng sinh viên để gửi những thông tin cá nhân hóa đến từng sinh viên cụ thể.

Để có thể nhận tin nhắn thông báo qua Zalo, sinh viên chỉ cần quét QR code được dán trên các poster trong sân trường hoặc bấm “Quan tâm” Official Account của ĐH CNTT, hệ thống sẽ tự động nhận diện thông qua số điện thoại. Để bảo mật thông tin, trường sẽ chỉ cho phép tra cứu và nhận thông tin khi sinh viên sử dụng số điện thoại trùng với số điện thoại đã đăng ký trong bản lý lịch tại trường.

Trước ĐH CNTT, UBND Tỉnh Đồng Nai và Bộ Y Tế cũng đã áp dụng Zalo là một kênh chính thức giúp người dân nhận thông tin và giải quyết các thủ tục hành chính.

Previous articleViettel phát triển bền vững trong kỷ nguyên cách mạng 4.0
Next articleVinaPhone áp dụng QR code thanh toán cước

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here