Home Công nghệ số Ford ứng dụng băng ghế thông minh, sạc điện thoại và kết...

Ford ứng dụng băng ghế thông minh, sạc điện thoại và kết nối wifi

0

Ford đã hợp tác với doanh nghiệp khởi nghiệp mang tên Strawberry Energy để tiến hành triển khai một mạng lưới băng ghế thông minh, cung cấp các điểm sạc pin điện thoại di động từ năng lượng mặt trời và truy cập Wi-Fi dành cho người đi bộ tại các điểm dừng chân và nghỉ ngơi trên khắp thành phố.

Với sáng kiến này, Ford và Strawberry Energy sẽ bắt đầu thí điểm với 20 băng ghế thông minh, gấp đôi số lượng được lắp đặt bởi Strawberry Energy vào đầu năm vừa rồi. Cùng với việc giúp mọi người thiết lập hành trình di chuyển của mình, công nghệ hiện đại này còn giúp cung cấp thông tin về mức tiếng ồn, khí CO2, độ ẩm và nhiệt độ của môi trường xung quanh. Những thông tin này sẽ được cung cấp miễn phí cho người sử dụng băng ghế và các nhà quy hoạch của thành phố để đưa ra những quyết định trong tương lai.

Kết nối với Wi-Fi và sạc điện thoại bao gồm cả không dây và qua ổ cắm miễn phí, không chỉ dành riêng đối với điện thoại thông minh mà còn cả máy tính bảng, máy ảnh và thiết bị đeo thông minh. Đây cũng là một cơ hội dành cho người sử dụng tại các trạm dừng đô thị giúp đóng góp cho nhiều tổ chức từ thiện tại Vương Quốc Anh như St Mungo’s, Rethink Mental Illness và Macmillan Cancer Support. Quỹ Ford của công ty sẽ tổng hợp và kết nối những đóng góp của người dùng với các tổ chức từ thiện, lên tới £10,000 cho mỗi tổ chức.

 

Previous articleNgười dùng iPhone 7/7plus Lock lo lắng SIM ghép 4G bị khóa
Next articleSingapore nghiên cứu dự án an ninh mạng mới của Kaspersky Lab

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here