Home Di Động Smartphone Người dùng iPhone 7/7plus Lock lo lắng SIM ghép 4G bị khóa

Người dùng iPhone 7/7plus Lock lo lắng SIM ghép 4G bị khóa

0
635817114794641013 iPhone-6s-rose-gold
(mobilereview.vn)

Người dùng iPhone 7 và 7 Plus Lock Mỹ sẽ cần phải rất cẩn trọng trong quá trình sử dụng máy vì SIM ghép 4G (hay còn được gọi là SIM ghép thần thánh) được dùng để kích hoạt cho iPhone lock đã bị khóa từ 05/10.

Khi đưa SIM ghép 4G và SIM thật vào một chiếc iPhone lock chưa được kích hoạt nhà mạng, thông báo “SIM không được hỗ trợ” sẽ xuất hiện, SIM không được nhận diện và vì vậy người dùng sẽ không thể sử dụng được các tác vụ như nghe gọi, nhắn tin hay vào mạng qua 3G/4G.

Bài "Người dùng iPhone 7/7plus Lock lo lắng SIM ghép 4G bị khóa" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Giải pháp đầu tiên và cũng được coi là triệt để nhất là unlock (mở mạng) để biến iPhone lock thành quốc tế; tuy nhiên không nhiều người dám nghĩ đến cách này do chi phí quá cao và tỷ lệ thành công không phải lúc nào cũng đảm bảo.

Ngoài ra, giải pháp thứ hai sẽ được đa số người dùng lựa chọn là quay trở về sử dụng SIM ghép 3G trước đây. Tuy SIM ghép 3G không thể tự động sửa các lỗi như *101#, đầu số +84, chuyển vùng dữ liệu… như SIM ghép 4G, nhưng ít ra là nó vẫn cho phép máy thực hiện các tác vụ cơ bản của một chiếc điện thoại, trong khi chi phí lại cực rẻ, chỉ khoảng 50-100k cho một chiếc SIM ghép.

Hơn nữa, vấn đề sẽ trở nên nan giải hơn với người dùng hai loại máy là iPhone 7/7 Plus Lock và iPhone 5s Lock, trong đó đặc biệt là iPhone 7 và 7 Plus Lock do đây là dòng máy rất được ưa chuộng trên thị trường. Phiên bản Mỹ (LL/A) của iPhone 7 Lock và iPhone 5s Lock, vì một lý do nào đó, không tương thích tốt với các loại SIM ghép 3G.

Văng active từng là một vấn nạn khi iPhone 7 và 7 Plus Lock về Việt Nam trong một vài tháng đầu tiên. Tuy nhiên sau đó với sự hỗ trợ của SIM ghép 4G, vấn đề này được giải quyết và các thương gia cũng sẵn sàng nhập máy lock Mỹ về để bán cho người dùng. Nay khi SIM ghép này đã bị vô hiệu hóa, rất có thể các thương gia sẽ cân nhắc lại việc bán dòng máy này.

Previous articleiPhone 6 lock chỉ còn hơn 3 triệu đồng
Next articleFord ứng dụng băng ghế thông minh, sạc điện thoại và kết nối wifi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here