Home Đời sống số Trồng dưa bằng giải pháp nông nghiệp công nghệ cao SmartAgri

Trồng dưa bằng giải pháp nông nghiệp công nghệ cao SmartAgri

0
SmartAgri tai AHTP

Ngày 5/7/2016, Công viên phần mềm Quang Trung (QSTC) phối hợp với Ban quản lý khu nông nghiệp công nghệ cao (AHTP) và công ty Global Cyber Soft Vietnam (GCS) đã có buổi hội thảo và demo giới thiệu về Smart Agri – Ứng dụng công nghệ thông tin trong nông nghiệp tại TP.HCM.

SmartAgri tai AHTP

Smart Agri được ứng dụng cho mô hình trồng dưa lưới tại AHTP.

Giải pháp tự động hóa Smart Agri cho phép nông dân có thể giám sát toàn bộ hệ thống trồng trọt và chăn nuôi thủy sản. Hệ thống tích hợp các cảm biến tự động cho phép tưới nước và dưỡng chất cho cây trồng tùy theo điều kiện môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, thời tiết, áp suất, ánh sáng, lượng mưa, tốc độ gió, độ EC, pH… với sự hỗ trợ của nền tảng công nghệ IoT (Internet of Things), Phân tích dữ liệu lớn (Big Data) và triển khai trên nền tảng điện toán đám mây của QTSC.

Việc điều tiết chất dinh dưỡng, nước cũng như các điều kiện chăm sóc sẽ được điều khiển tự động hóa hoặc thủ công qua hệ thống Smart Agri hoặc phần mềm đi kèm cho smartphone/tablet hoặc máy tính. Dữ liệu từ các cảm biến và thiết bị đo sẽ được tải lên đám mây (cloud) và phần mềm Smart Agri sẽ đảm nhiệm giám sát trọn gói từ quy trình hình thành, sản xuất và thu mua sản phẩm. Theo nhà cung cấp giải pháp GCS, phần mềm Smart Agri cho phép điều khiển quy trình chăm sóc và giám sát từ xa, cảnh báo hỏng hóc hoặc sự cố qua tin nhắn, email… và cho phép thiết lập báo cáo dựa theo cấp độ (quản lý, nhân viên chuyên trách,…).

SmartAgri Overview

Ngoài ra, Smart Agri còn cho phép theo dõi mùa vụ từ bất kỳ nơi đâu thông qua các ứng dụng di động hoặc trình duyệt web trên nền tảng đám mây, ghi lại lịch sử chăm bón và các sự kiện trong suốt mùa vụ, để khi vào vụ thu hoạch hệ thống sẽ tự tạo mã QR nhằm cung cấp cho người dùng các thông tin về sản phẩm như mùa vụ, ngày trồng và thu hoạch, chất lượng, hàm lượng, xuất xứ, hạn bảo quản…

Được biết, hiện quy trình tự động hóa này đã được chuyển giao thành công từ Irasel và đã được bản địa hóa tối đa nhằm phù hợp với môi trường và điều kiện tại Việt Nam, tuân theo các tiêu chuẩn như VietGAP, GlobalGAP,… hỗ trợ cho việc xuất khẩu vào các thị trường Mỹ, Nhật và châu Âu. Hiện Khu nông nghiệp công nghệ cao ở Củ Chi, TP.HCM đã và đang thử nghiệm, khai thác thành công 2 vụ mùa với giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin vào nông nghiệp qua Smart Agri.

Việc cung cấp dưỡng chất và nước cần thiết cho cây sẽ phụ thuộc vào điều kiện môi trường, các cảm biến bố trí trên cây và xung quanh đây sẽ tự động phát hiện điều kiện môi trường và nhu cầu chăm sóc của cây để đưa ra gợi ý (hoặc tự động) tưới nước, phun hơi nước, bật quạt hoặc kích hoạt ánh sáng nhân tạo với tần số thích hợp cũng như các dưỡng chất cho cây trồng.

Previous articleTrả góp lãi suất 0% khi mua Samsung Galaxy Tab A6 10.1
Next articleLaptop mỏng nhất thế giới HP Spectre bán tại Việt Nam với giá 42,9 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here