Home Tin tức Truyền thông hiện đại với smartphone

Truyền thông hiện đại với smartphone

0
SamsungNote10.1 2014
(mobilereview.vn)

Sáng 14-5, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), Hội Nhà báo Việt Nam và Công ty điện tử Samsung Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo “Smartphone với truyền thông hiện đại” cho gần 250 lãnh đạo và phóng viên thuộc nhiều cơ quan báo chí trong nước.

SamsungNote10.1 2014

Với chiếc máy tính bảng Galaxy Note 10.1 mới này, phóng viên có thể tác nghiệp nhanh chóng, hiệu quả.

Hội thảo diễn ra trong bối cảnh xu thế báo chí trên toàn cầu đang thay đổi, xã hội đang chuyển dần sang giai đoạn truyền thông trên các thiết bị di động, và báo chí cũng phải chuyển biến cho phù hợp với đối tượng sử dụng và tiếp cận thông tin theo phương thức mới.

Bài "Truyền thông hiện đại với smartphone" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Truyền thông trên điện thoại di động, đặc biệt là smartphone và làm báo bằng điện thoại di động là một xu hướng mới. Vì thế, các cơ quan báo chí cần có sự nghiên cứu, trao đổi thông tin, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để cùng tìm ra hướng phát triển phù hợp. Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông di động, còn có hai nhà báo Hàn Quốc đến từ các tờ Joongang Ilbo và Huffington Post Korea.

Phó Tổng Giám đốc TTXVN Lê Duy Truyền cho biết, các cơ quan báo chí và đặc biệt là cá nhân mỗi người làm báo chúng ta cần phải có sự nhận thức rõ ràng, cập nhật kỹ năng, đổi mới công nghệ mới có thể đáp ứng được đòi hỏi của độc giả và sự phát triển của công nghệ. Các phương tiện di động, đặc biệt là điện thoại thông minh (smartphone), đã trở thành công cụ phổ biến của cộng đồng cư dân, đặc biệt là giới trẻ.

Bà Kwon Tae Sun, Tổng biên tập Huffington Post Korea đã đề cập đến sự thay đổi của truyền thông trong thời đại số hóa và smartphone phát triển mạnh mẽ; mô hình hoạt động và thành công của báo điện tử Huffington Post Korea.

Công ty điện tử Samsung Việt Nam là một trong các hãng công nghệ tiên tiến, tiên phong ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực truyền thông, giáo dục, doanh nghiệp… Đặc biệt, lĩnh vực truyền thông và báo chí cũng là một lĩnh vực được Samsung chú trọng trong việc nghiên cứu, giúp cho các nhà báo tác nghiệp nhanh chóng, hiệu quả. Các tính năng trên thiết bị Samsung đáp ứng được rất những yêu cầu của một tòa soạn điện tử, làm việc trong môi trường di động như: soạn thảo văn bản (tin, bài), ứng dụng chụp và xử lý ảnh nhanh chóng, kể cả các video clip, các liên kết với web, và đặc biệt là những phương thức kết nối, chuyển tải và chia sẻ dữ liệu đa dạng giữa các thiết bị với nhau và với web.

Previous articleiPhone 6 sẽ có trên thị trường vào tháng 8
Next articleThanh toán vé máy bay Air Asia trả sau qua ACB Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here