Home Tin tức Máy tính bảng là trọng tâm trong lộ trình phát triển di...

Máy tính bảng là trọng tâm trong lộ trình phát triển di động 2014

0
Ông Anuj Dua

Ngày 13/5, Intel Việt Nam đã tổ chức Ngày hội Di động 2014 nhằm cập nhật những nền tảng mới nhất của Intel ứng dụng trên các thiết bị di động.

Ông Anuj Dua

Ông Anuj Dua, Giám đốc Tiếp thị Intel khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản.

Intel hiện đi đầu trong công nghệ 64-bit và sở hữu một loạt dòng sản phẩm máy tính bảng mạnh mẽ cùng một lộ trình vững chắc cho năm 2014. Intel đang hợp tác với các đối tác di động chiến lược để tăng cường trải nghiệm di động thông qua việc thúc đẩy điện toán di động 64-bit và cung cấp nhiều công cụ mới cho các nhà phát triển thiết bị di động.

Theo các khảo sát do hãng cùng các nhà sản xuất thực hiện về nhu cầu thị trường và thói quen tiêu dùng, có đến hơn 80% những người sở hữu máy tính bảng ở châu Á cũng sở hữu một chiếc máy tính (tại Việt Nam, tỉ lệ này là 87%.) Để máy tính bảng hoàn thành vai trò là một thiết bị di động bổ sung để người dùng mang được đến bất cứ đâu thì kích thước màn hình và hiệu năng trở thành các điểm quyết định. Do đó, Intel sẽ tập trung phát triển các sản phẩm mới như máy tính bảng, máy tính bảng mi-ni (màn hình 7”), điện thoại lai máy tính bảng (màn hình 5”), các thiết bị 2-trong-1 với kích thước và hiệu năng thật sự phù hợp với người dùng tại thị trường này. Bên cạnh đó, hãng cũng chú trọng vào các tính năng mà người dùng mong muốn như thời lượng pin lâu, hình ảnh sắc nét, công nghệ 64-bit hỗ trợ đa tác vụ, hiệu năng Intel với ít nhân hơn và khả năng bảo mật cao.

Trong năm 2014, Intel cùng các đối tác sẽ tích cực đẩy mạnh sự phát triển máy tính bảng lên gấp bốn lần năm 2013. Hãng sẽ cho ra đời các máy tính bảng hỗ trợ đa hệ điều hành, một loạt gồm hơn 87 nền tảng máy tính bảng và nhiều SKU cũng như các công cụ phát triển để phục vụ khách hàng và các nhà phát triển ứng dụng.

Ông Anuj Dua, Giám đốc Tiếp thị Intel khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản cho biết năm 2013 đã chứng kiến sự bùng nổ của máy tính bảng khi chiếm tới 90% tổng số thiết bị di động bán ra toàn cầu. Đặc biệt, Intel dự báo trong năm 2014 khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản sẽ là một thị trường tiềm năng và trọng tâm về nhu cầu về máy tính bảng. Hiện tại, khu vực này chiếm 15% nhu cầu sở hữu máy tính bảng trên toàn thế giới, và đến năm 2017 con số này sẽ tăng lên 20%, trong đó Việt Nam sẽ chiếm 3%. Đây sẽ là khu vực tăng trưởng về máy tính bảng nhanh nhất thế giới.

Theo ông Anuj Dua, Intel, với tư cách là nhà cung cấp vi xử lý hàng đầu thế giới, Intel cũng đẩy mạnh các thiết kế máy tính bảng, điện thoại lai máy tính bảng trang bị vi xử lý tối ưu của hãng, hỗ trợ đa hệ điều hành (Android và Windows), đồng thời tăng cường cung ứng cho các nhà sản xuất thiết bị đầu cuối hàng đầu.

Intel có quan hệ hợp tác với nhiều đối tác như Asus, Dell, Lenovo, Foxconn và Dreamworks… Các nền tảng Intel từ Clover Trail+ đến các nền tảng mới nhất như Merrifield, Moorefield và Bay Trail dùng công nghệ 3G và LTE cũng sẽ được hãng tập trung hoàn thiện trong năm nay. 

Dịp này Intel giới thiệu và trưng bày một loạt các sản phẩm máy tính bảng mạnh mẽ, mới nhất trang bị nền tảng vi xử lý Intel Atom như Lenovo ThinkPad Yoga, Lenovo ThinkPad Helix, Lenovo Tablet 2, Lenovo Tablet 8, Acer Ducati, Acer Iconia W4, Acer Iconia Tab W700P, Asus Transformer Book T100, Asus Fonepad 7, Asus Fonepad 6, Asus Zenfone 4, Asus Zenfone 5, Asus Zenfone 6, Samsung Galaxy Tab 3…

Previous articleỨng dụng giúp quản lý Facebook: Friend or Foe
Next articleNhà khoa học 15 tuổi phát triển phần mềm phát hiện đột biến Gen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here