Home Công nghệ số Robot công dân Sophia giao lưu tại Industry 4.0 Summit 2018

Robot công dân Sophia giao lưu tại Industry 4.0 Summit 2018

0

Robot Sophia đã mặc áo dài xuất hiện tại Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0 năm 2018 – Industry 4.0 Summit 2018 sáng ngày 13/7 và giao lưu trực tiếp khách mời.

Robot là robot đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân như con người tại một quốc gia trên thế giới. Nhắc tới sự hỗ trợ của Cách mạng công nghiệp 4.0 tới việc thực hiện mục tiêu phát triển bền vững, Robot Sophia cho rằng, Việt Nam cần sáng tạo, lựa chọn sự khác biệt mới có thể khai thác, tận dụng tốt các cơ hội từ cuộc cách mạng 4.0 mang lại.

Cô Robot Sophia cho rằng: Công nghệ sẽ giúp Việt Nam có những cơ hội việc làm mới, rút ngắn khoảng cách trong phát triển. Muốn đạt được, Việt Nam cần khuôn khổ chính sách cho sự phát triển của công nghệ. Chính phủ cần làm việc với tư nhân, cộng đồng để đảm bảo lợi ích của công nghệ tới được với tất cả xã hội.

“Việt Nam sẽ là một trong những hình mẫu của thế giới trong việc ứng dụng công nghệ, sự phát triển của công nghệ sẽ mang đến cho các bạn nhiều việc làm hơn, ví dụ như câu chuyện của Uber, Grab. Hay công nghệ ứng dụng trong phẫu thuật trình độ cao, giúp đỡ trẻ em…”, robot Sophia nói

Sophia thu hút sự chú ý của truyền thông vào tháng 10/2017 khi được Arab Saudi cấp quyền công dân tại hội nghị thượng đỉnh công nghệ Future Investment Initiative (FII).

Bên cạnh đó, các chương trình AI có khả năng phân tích các cuộc hội thoại và trích xuất dữ liệu, cho phép Sophia có thể học hỏi, cải thiện phản ứng và trở nên thông minh hơn trong tương lai.

Sophia có thể giao tiếp với con người bằng cả giọng nói và ánh mắt. Làn da mềm được làm từ silicon cao cấp, cùng với sự kết hợp của nhiều công nghệ tiên tiến cho phép robot thể hiện 62 sắc thái biểu cảm khác nhau trên khuôn mặt.

Previous articleMối đe dọa với mục tiêu địa – chính trị nhắm đến châu Á
Next articleRedmi 6/6A smartphone chụp ảnh xóa phông, giá chỉ từ 2 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here