Home Tin tức Digiworld nhận Giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững...

Digiworld nhận Giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững lần thứ 5 liên tiếp

0

Công ty CP Thế Giới Số (Digiworld, DGW) đã được vinh dự bình chọn và nhận Giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững lần thứ 5 liên tiếp, dựa theo bộ chỉ số xếp hạng doanh nghiệp CSI (Corporate Sustainability Index).

Chương trình được thực hiện bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL).

Năm 2020, Bộ chỉ số Doanh nghiệp bền vững (CSI) tiếp tục được sử dụng làm căn cứ đánh giá mức độ phát triển bền vững (PTBV) của các doanh nghiệp tham gia chương trình. CSI 2020 đã được VBCSD – VCCI cùng các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế – xã hội nghiên cứu, cập nhật nhiều điểm mới để phù hợp với những yêu cầu từ các Hiệp định thương mại tự do quan trọng (FTA) mà Việt nam đã ký kết gần đây (như CPTPP – Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, EVFTA – Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU), cũng như các thay đổi quan trọng trong các chính sách quản lý về lao động và môi trường có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến 17 mục tiêu Phát triển Bền vững và kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự Phát triển Bền vững đã được đơn giản hoá và lồng ghép vào Bộ Chỉ số CSI 2020.

Ông Đoàn Hồng Việt, Tổng Giám đốc Digiworld chia sẻ: “Đây là lần thứ 5 liên tiếp, Digiworld vinh dự giành Giải thưởng Top 100 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững (2016 – 2020). Từ rất lâu, Digiworld đã luôn chú trọng đến các mục tiêu phát triển bền vững, đặt việc phát triển kinh doanh nằm trong các mối quan hệ tương hỗ với các yếu tố như trách nhiệm pháp lý, trách nhiệm đạo đức, đóng góp vào môi trường sống, chung tay giải quyết các vấn đề xã hội. Chúng tôi cho rằng, sự thành công của một doanh nghiệp sẽ không chỉ đơn giản là những con số về doanh thu thể hiện trên các bản báo cáo tài chính mà còn là những giá trị vượt trội và lâu dài mà doanh nghiệp đó xây dựng, mang đến được cho xã hội, con người. Doanh nghiệp càng chú trọng vào phát triển bền vững thì càng có thêm nhiều sức mạnh để chinh phục những tầm cao mới”.

Với quyết tâm xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững, Digiworld luôn chú trọng đến lĩnh vực kinh tế, môi trường, xã hội dựa trên chiến lược phát triển 3C của công ty: Con người – Cơ sở – Cơ hội. Trong đó, “Con người” là yếu tố quan trọng nhất, là điểm tựa để phát triển cơ hội trong kinh doanh. “Cơ sở” là nền tảng tài chính vững mạnh, quy trình quản lý rõ ràng; “Cơ hội” là việc nắm bắt những cơ hội mới để thương hiệu Digiworld thống lĩnh thị trường. Chiến lược 3C này chính là nền tảng vững chắc để Digiworld hiện thực hoá các định hướng trong những năm sắp tới.

Những tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 nhưng nhờ sự vững chắc về nguồn lực, kinh doanh cùng với những điều chỉnh về chiến lược phù hợp, Digiworld đã đứng vững và phát triển mạnh trên thị trường. Thực tế cho thấy, 9 tháng đầu năm 2020, Digiworld ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực khi doanh thu đạt 8.518 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế đạt 168 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ. Theo đó, tính đến cuối quý 3/2020, công ty đã hoàn thành 84% kế hoạch doanh thu và 83% kế hoạch lợi nhuận.

Cùng với việc phát triển về kinh doanh, Digiworld không ngừng đẩy mạnh các hoạt động đến lợi ích cộng đồng. Hằng năm, Digiworld luôn tổ chức các hoạt động hướng tới Giáo dục, tổ chức các chương trình thiện nguyện như tu sửa trường học dành cho các trẻ em nghèo, trao tặng học bổng, sách vở; Tổ chức các hoạt động chia sẻ với cộng đồng như cử đội ngũ nhân viên trực tiếp trao gửi tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của mình đến với những mảnh đời khó khăn qua chương trình “Bữa cơm nụ cười”, tổ chức các chuyến thăm hỏi và trao quà tặng đến cho các đội ngũ y bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu trong phòng chống đại dịch Covid 19 của Việt Nam. Đặc biệt, tiếp nối hành trình ý nghĩa nhằm chung tay xây dựng một môi trường sống xanh, sạch đẹp, chương trình “Bước chân ươm mầm xanh” của Digiworld khởi xướng với mục đích trồng thêm nhiều cây xanh cho địa phương trên khắp cả nước, góp phần xã hội hoá công tác bảo vệ môi trường; cải thiện chất lượng không khí và môi trường sống cho người dân Việt Nam.

Previous articlePOCO ra mắt “Quái vật” giải trí hoàn toàn mới POCO M3 với giá 4 triệu đồng
Next articleMobiFone và SCTV ký kết hợp tác chiến lược toàn diện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here