Home Công nghệ số Bảo mật Nhóm gián điệp mạng Darkhotel tăng cường tấn công nhờ rò rỉ...

Nhóm gián điệp mạng Darkhotel tăng cường tấn công nhờ rò rỉ từ Hacking Team

0
cyber-security-
(mobilereview.vn)

Sau khi những tập tin của Hacking Team – công ty bán “phần mềm gián điệp hợp pháp” cho nhiều chính phủ và cơ quan thi hành pháp luật – bị rò rỉ thì nhiều nhóm gián điệp mạng bắt đầu sử dụng công cụ mà công ty này cung cấp cho khách hàng để thực hiện tấn công, bao gồm nhiều cuộc khai thác nhắm vào Adobe Flash Player và hệ điều hành Windows. Một trong những cuộc tấn công đó đã được nhóm gián điệp mạng Darkhotel thực hiện. 

cyber-security-

Năm 2014, các chuyên gia Kaspersky Lab đã phát hiện Darkhotel – nhóm gián điệp xuất sắc, nổi tiếng với hành động thâm nhập vào mạng Wi-Fi ở những khách sạn cao cấp nhằm gây tổn hại cho nhiều giám đốc điều hành – đã sử dụng một lỗ hổng zero-day của Hacking Team từ đầu tháng 7, ngay sau khi nhiều tập tin từ Hacking Team bị rò rỉ vào ngày 5 tháng 7. Chưa từng là khách hàng của Hacking Team nhưng có vẻ như Darkhotel đã có được những tập tin này ngay khi chúng bị công khai.

Kaspersky Lab ước tính trong nhiều năm vừa qua, nhóm này dường như đang đầu tư một số tiền đáng kể để bổ sung vào kho vũ khí của mình khi nó không chỉ đi qua một lỗ hổng zero-day mà là rất nhiều, nhắm vào Adobe Flash Player. Vào năm 2015, Darkhotel mở rộng phạm vi địa lí ra khắp thế giới trong khi vẫn tiếp tục lừa đảo bằng email ở Triều Tiên, Hàn Quốc, Nga, Nhật Bản, Bangladesh, Thái Lan, Ấn Độ, Mozambique và Đức.

Bài "Nhóm gián điệp mạng Darkhotel tăng cường tấn công nhờ rò rỉ từ Hacking Team" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Kaspersky Lab đã nhận ra công nghệ mới và hoạt động của Darkhotel, mối nguy hiểm thường trực khét tiếng đã hoạt động được gần 8 năm. Trong những lần tấn công vào năm 2014 và trước đó, nhóm này đã lạm dụng chứng chỉ số bị đánh cắp và sử dụng phương thức khác thường để đặt công cụ gián điệp vào hệ thống mục tiêu như tấn công Wi-Fi khách sạn. Năm 2015, nhiều công nghệ và hoạt động trong số đó được giữ lại nhưng Kaspersky Lab cũng phát hiện ra nhiều biến thể của tập tin độc hại có thể chạy được trên máy tính, việc tiếp tục sử dụng chứng chỉ đánh cắp được, liên tục nhại lại kĩ thuật thu thập thông tin cá nhân một cách bất hợp pháp và triển khai lỗ hổng zero-day từ Hacking Team.

Previous articleAshley Madison bị hack, hàng triệu đôi tình nhân bị lộ thông tin
Next articleMobiFone trao thưởng BMW 320i trị giá hơn 1,3 tỷ đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here