Home Tin tức Ngân hàng BIDV và FAST đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành...

Ngân hàng BIDV và FAST đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình chuyển đổi số

0

Chiều 16/6, Công ty Phần mềm FAST và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức hội thảo “Ngân hàng số tại doanh nghiệp”…

Ngành ngân hàng liên tục tiên phong ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số cũng như xác định trọng trách, nhiệm vụ của ngân hàng tiên phong, đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình chuyển dịch số.

Thời gian qua, Ngân hàng thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tập trung đầu tư rất nhiều cho các sản phẩm ngân hàng số dành cho cả khách hàng tổ chức và cá nhân. Cụ thể ngày 11/6/2022 vừa qua, BIDV vừa cho ra mắt hệ thống Omni BIDV iBank – hệ thống ngân hàng số hoàn toàn mới trên nền tảng hợp kênh dành cho khách hàng tổ chức với rất nhiều tính năng, sản phẩm ưu việt, được ứng dụng các công nghệ 4.0 mới nhất hiện nay.

Ông Trần Long, Phó Tổng Giám đốc BIDV cho biết, BIDV hiểu rằng để chuyển đổi số thành công thì cần thiết phải có sự đầu tư, hoàn thiện hạ tầng số, các cơ sở dữ liệu số, kết nối đồng bộ giữa các hệ thống vận hành trong và ngoài doanh nghiệp.

Ông Long cũng cho biết, thời gian qua BIDV đã triển khai nhiềm sản phẩm ngân hàng số của BIDV như hệ thống Omni BIDV iBank, giải pháp BIDV- ERP Connection, các tiện ích tính năng trên nền tảng FAST Business Online và dịch vụ tích hợp BIDV iBank trên phần mềm của FAST.

Đáng chú ý, với dịch vụ BIDV-ERP Connection, giúp trải nghiệm của khách hàng được liền mạch, giao dịch ngân hàng được xử lý ngay trên phần mềm quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Ngoài ra, doanh nghiệp được cung cấp các dịch vụ như: tra cứu, cung cấp thông tin tài khoản (tài khoản thanh toán, tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, tiền vay, bảo lãnh); thực hiện các lệnh chuyển tiền, chi trả lương, các khoản thanh toán cho nhà cung cấp, kiểm tra trạng thái giấy báo nợ, nộp Ngân sách nhà nước,…

“Do đó, với dịch vụ này giúp kế toán viên có thể thao tác thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí tác nghiệp, đảm bảo an toàn bảo mật do không phải thực hiện qua 2 bước riêng biệt trên 2 hệ thống BIDV và FAST. Ngoài ra, chủ tài khoản có thể thực hiện lựa chọn hình thức phê duyệt ngay trên phần mềm quản lý nội bộ của doanh nghiệp hoặc trên hệ thống của BIDV với cả 2 nền tảng Web và Mobile App.”

Trong thời gian tới, BIDV tiếp tục bổ sung các dịch vụ để hoàn thiện hệ sinh thái số doanh nghiệp bao gồm: Tiền gửi có kỳ hạn; Mua bán ngoại tệ; Tài trợ thương mại; Chuyển tiền quốc tế; Gửi đề nghị giải ngân ngay trên nền tảng của doanh nghiệp…

Tại hội thảo, ông Phí Anh Tuấn, Phó chủ tịch Hội Tin học TP.HCM (HCA) kiêm Trưởng Ban Tư vấn Doanh nghiệp, Trung tâm Hỗ trợ và Tư vấn Chuyển đổi số đã có tham luận với chủ đề “Nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh trên nền tảng số”. Ông Tuấn nhấn mạnh, chuyển đổi số chính là chìa khóa giúp nâng cao năng suất, hướng đến phát triển bền vững, thúc đẩy nền kinh tế.

Previous articleLenovo ra mắt bộ sưu tập laptop Yoga thời trang cao cấp
Next articleTrial NFT crypto về kiếm tiền chạy bộ, lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường Blockchain Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here