Home Tin tức VNG nâng cấp mạnh mẽ hạ tầng số để đáp ứng sự...

VNG nâng cấp mạnh mẽ hạ tầng số để đáp ứng sự tăng trưởng nhanh của nền kinh tế số

0

Ngày 20/04/2023, tại Hội thảo Điện toán đám mây và Trung tâm dữ liệu Việt Nam 2023, đại diện VNG cùng nhiều doanh nghiệp quốc tế đã chia sẻ về sự phát triển của của hạ tầng dữ liệu đám mây tại Việt Nam và giải pháp thích ứng dành cho doanh nghiệp.

Những năm gần đây, Việt Nam được đánh giá là một trong 10 thị trường trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây phát triển nhanh nhất trên thế giới, đặc biệt là sau khi ngành Cloud và Data Center được xác định chính là trụ cột của quá trình chuyển đổi số. Trong chiến lược xây dựng Hạ tầng số quốc gia, Việt Nam đặt mục tiêu đến 2025 sẽ có 100% cơ quan chính phủ sử dụng điện toán đám mây, 70% doanh nghiệp Việt sử dụng dịch vụ điện toán đám mây do các đơn vị trong nước cung cấp…

Là một trong những công ty công nghệ hàng đầu Việt Nam VNG đã nhanh chóng đón đầu làn sóng này thông qua việc đầu tư mạnh tay cho trung tâm dữ liệu và các giải pháp điện toán đám mây. VNG Data Center là một trong 3 trung tâm dữ liệu đạt chuẩn Uptime Tier III tại Việt Nam cả về thiết kế và hạ tầng, được trang bị đầy đủ các thiết bị cơ điện, mạng, bảo mật được nhập khẩu từ các nước có nền công nghiệp tiên tiến nhất như Mỹ, Nhật, Đức, Pháp. Với sức chứa hiện tại hơn 400 rack, có thể mở rộng tối đa 1.600 rack, VNG Data Center hiện là DC có sức chứa rack lớn nhất Việt Nam, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu lớn hiện tại và trong tương lai của mọi khách hàng.

“Chúng tôi có niềm tin sâu sắc rằng dữ liệu thông tin là nguồn nhiên liệu mới để thúc đẩy nền kinh tế. Cùng với những chính sách khuyến khích phát triển của Chính phủ, mạng lưới hạ tầng trung tâm dữ liệu cung ứng cho doanh nghiệp sẽ là “xương sống” của nền kinh tế số”, ông Gary McKinnon, Giám đốc Phát triển Kinh doanh – VNG Digital Business chia sẻ.

Cũng theo ông Gary, thị trường cho thuê Colocation (không gian vật lý đặt máy chủ, hệ thống điện, băng thông, các thiết bị liên quan) tại trung tâm dữ liệu đang ngày càng mở rộng. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước khi thuê dịch vụ Colocation sẽ được đảm bảo hoàn toàn về cơ sở hạ tầng, sự ổn định của hệ thống máy chủ, khả năng phục hồi kết nối và tính bảo mật cao nhất, từ đó giúp tối ưu nguồn lực và tiết kiệm chi phí. Và như một xu thế tất yếu, việc hợp tác với các trung tâm dữ liệu uy tín sẽ là chìa khóa để doanh nghiệp dẫn đầu xu hướng chuyển đổi số nhanh chóng, tăng khả năng cạnh tranh.

Tại VNG Data Center, chúng tôi ưu tiên cung cấp mô hình colocation cho việc mở rộng nhu cầu kỹ thuật số trong tương lai của doanh nghiệp. Để đáp ứng sự tăng trưởng dữ liệu mang tính bùng nổ, VNG Data Center hỗ trợ hạ tầng và lưu trữ rộng nhất, năng lượng bền bỉ với kích thước tủ rack rộng hơn tủ rack 42U truyền thống, một mạng cáp quang riêng, tốc độ cao, cùng với mức điện năng đảm bảo 100%.

Bên cạnh đó, khi hàng loạt các công nghệ/ dịch vụ được đưa ra phục vụ cho doanh nghiệp, cần có một giải pháp khác giám sát hiệu suất của chúng. Tại sự kiện, đại diện cho mảng Điện toán đám mây của VNG, ông Trương Thanh Trọng – Quản lý sản phẩm VNG Cloud đã trình bày giải pháp giám sát hệ thống và ứng dụng trên đám mây của doanh nghiệp. Cụ thể, vMonitor Platform giúp thu thập, phân tích và cảnh báo trên các dữ liệu Metric và Log từ VNG Cloud, các Cloud khác hay môi trường on-premise. Việc tự động hóa trong giám sát cơ sở hạ tầng số giúp doanh nghiệp tối ưu hóa tài nguyên và cải thiện hiệu suất hoạt động. “VNG Cloud là đơn vị tiên phong cung cấp giải này một cách toàn diện tại Việt Nam”, ông Trọng cho biết thêm.

Trong khuôn khổ sự kiện, nhiều chuyên gia, đại diện đến từ các công ty công nghệ toàn cầu còn chia sẻ các chủ đề như cơ sở hạ tầng trong kỷ nguyên AI; Việt Nam trong hệ sinh thái Trung tâm dữ liệu Châu Á/ Thái Bình Dương; các vấn đề liên quan đến trách nhiệm của doanh nghiệp trong việc đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu, an ninh mạng, tính bền vững và mức tiêu thụ tài nguyên.

Previous articleLàm sao tránh bị lừa đảo bằng AI, Deepfake trên không gian mạng
Next articleKaspersky ra mắt danh mục sản phẩm mới tại Việt Nam, bảo vệ toàn diện cho cuộc sống số

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here