Home Tin tức Microsoft ký kết hợp tác với Bộ Tài chính

Microsoft ký kết hợp tác với Bộ Tài chính

0
Microsoft ký kết hợp tác với Bộ Tài chính

Cục Tin học và Thống kê tài chính (THTK), Bộ Tài chính và Công ty Microsoft đã ký kết Bản ghi nhớ về Chương trình hợp tác CNTT giai đoạn 2016-2020. 

Microsoft ký kết hợp tác với Bộ Tài chính

Theo đó, trong 5 năm tới chương trình hợp tác giữa Cục THTK và Công ty Microsoft Việt Nam tập trung vào bốn nội dung chính. Cụ thể: Microsoft Việt Nam sẽ cập nhật thông tin công nghệ, xu hướng CNTT theo định kỳ với cán bộ ngành Tài chính nhằm giúp Bộ Tài chính trong việc xây dựng các quy định về CNTT, phát triển nguồn nhân lực CNTT trong ngành Tài chính.

Hai bên cũng sẽ hợp tác trong việc tư vấn mô hình kiến trúc CNTT và cơ sở dữ liệu ngành Tài chính theo Data ware house (kho dữ liệu), Big data; Xây dựng các giải pháp Hạ tầng và nền tảng trên công nghệ điện toán đám mây đối với một số dịch vụ và ứng dụng CNTT của ngành Tài chính có tích hợp chữ ký số. Tư vấn để đánh giá và đề xuất các phương án chuẩn hoá tối ưu các hệ thống CNTT nhằm nâng cao hiệu quả trong quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn an ninh thông tin, phòng chống thất thoát dữ liệu.

Bên cạnh đó, Cục THTK và Công ty Microsoft Việt Nam cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác trong việc đào tạo nguồn nhân lực CNTT thông qua các khóa đào tạo (trong nước và ngoài nước) cho cán bộ của Bộ Tài chính nhằm bổ sung kiến thức về quản lý dự án CNTT, quản trị, vận hành các hệ thống ứng dụng CNTT đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa của ngành Tài chính.

Ngoài ra, Bản ghi nhớ cũng nhấn mạnh Công ty Microsoft Việt Nam sẽ có cơ chế, chính sách ưu đãi đối với việc mua sắm bản quyền phần mềm Microsoft và triển khai các dự án đầu tư trọng điểm của Bộ Tài chính đặc biệt đối với các ứng dụng nghiệp vụ, ứng dụng nội bộ trên nền điện toán đám mây (Private Cloud) và báo cáo, phân tích dữ liệu (Data analytics), mô hình môi trường làm việc hiện đại (Office 365) và các giải pháp Security.

Previous articleViệt Nam đứng thứ 10 quốc gia có người dùng bị tấn công nhiều nhất
Next articleViettel được vinh danh tại ASEAN ICT Awards 2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here