Home Tin tức Microsoft cam kết ưu tiên di động, đám mây tại Việt Nam

Microsoft cam kết ưu tiên di động, đám mây tại Việt Nam

0
Microsoft khẳng định cam kết ưu tiên di động đám mây tại Việt Nam

Microsoft tái khẳng định cam kết góp phần xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại cho Việt Nam tại hội thảo “Giải pháp Công nghệ Đám mây của Microsoft dành cho Doanh nghiệp của Bạn” được tổ chức sáng nay tại Hà Nội.

Microsoft khẳng định cam kết ưu tiên di động đám mây tại Việt Nam

Các nhà lãnh đạo cấp cao của Microsoft, gồm ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam và Joe Wilson, Tổng Giám đốc Toàn cầu của Microsoft về Truyền bá Nền tảng và Phát triển Lập trình, đã nói về tầm nhìn của Microsoft về một thế giới ưu tiên di động, ưu tiên đám mây và trọng tâm của công ty về gia tăng năng suất.

Ông Vũ Minh Trí đã nhấn mạnh vai trò chuyển đổi của công nghệ trong việc thúc đẩy sự phát triển của những nền kinh tế mới nổi như Việt Nam. Microsoft có tham vọng lớn trong việc gia tăng năng suất nhằm trao quyền cho mọi tổ chức, mọi doanh nghiệp và mọi người trên hành tinh này có thể làm được nhiều hơn và đạt kết quả cao hơn. Microsoft có thể đáp ứng được mong muốn của người dân Việt Nam thông qua việc cung cấp các giải pháp, phần mềm, dịch vụ và thiết bị công nghệ an toàn, được tối ưu hóa trên nền tảng điện toán đám mây giúp đẩy nhanh quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và định hướng kinh doanh.

Gần đây, Microsoft cũng đã ký một loạt các biên bản ghi nhớ với Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Tài chính và các cơ quan khác của chính phủ nhằm cùng thực hiện các mục tiêu chung bao gồm việc hiện đại hóa cơ sở hạ tầng CNTT, bảo mật và tăng cường an ninh mạng, phát triển ứng dụng điện toán đám mây, và phát triển các kỹ năng CNTT cho Việt Nam.

Trong suốt cuộc hội thảo, ông Joe Wilson liên tục nhấn mạnh tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng CNTT trên nền tảng điện toán đám mây tối ưu. Ông cho biết, “Nền tảng cho một xã hội kết nối với nền kinh tế bắt đầu bằng một cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại trên nền tảng điện toán đám mây được tối ưu hóa với khả năng mở rộng và độ an toàn cao. Microsoft rất vui mừng và vinh dự khi được là một phần không thể thiếu trong việc giúp Việt Nam xây dựng một nền kinh tế CNTT đẳng cấp thế giới trên nền tảng đám mây.”

Một ví dụ điển hình là Microsoft Azure, một nền tảng và cơ sở hạ tầng điện toán đám mây cho phép các tổ chức có thể xây dựng, triển khai và quản lý các ứng dụng và dịch vụ thông qua mạng lưới quản lý trung tâm dữ liệu trên toàn cầu của Microsoft. icrosoft muốn công bố rằng công ty đã làm việc với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) để phát triển ứng dụng Sacombank eShop cho phép các khách hàng dùng thiết bị di động với hệ điều hành Android, iOS hay Windows Phone có thể mua các sản phẩm và dịch vụ vào bất cứ lúc nào và tại bất cứ nơi đâu.

Previous articleMicrosoft đầu tư 3 triệu USD cho YouthSpark tại Việt Nam
Next articlePhong Vũ giới thiệu chiếc PC thương hiệu Việt dùng Windows 8.1

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here