Home Công nghệ số Bảo mật Việt Nam đứng thứ 10 quốc gia có người dùng bị tấn...

Việt Nam đứng thứ 10 quốc gia có người dùng bị tấn công nhiều nhất

SHARE
Chargedoubler-ListHunt-3

Theo Kaspersky Lab, dẫn đầu các quốc gia bị qua mạng nội bộ trong Quý 3/2016. Báo cáo chi tiết cũng công bố bản đồ trực tuyến các cuộc tấn công qua mạng đến các quốc gia tại https://cybermap.kaspersky.com/

Chargedoubler-ListHunt-3

Cụ thể, có đến 52,07% người dùng tại Việt Nam có thể đã bị dính các chương trình độc hại, được lây nhiễm thông qua các phương thức thông dụng nhất hiện nay để truyền dữ liệu là qua các ổ USB Flash Drive, thẻ nhớ điện thoại, máy ảnh hay ổ cứng di động.

Báo cáo cũng chỉ ra có đến 5.044.944 malware bị phát hiện tại Việt Nam trong quý 3, 23,7% người dùng bị tấn công. Việt Nam cũng đứng thứ 10 quốc gia có người dùng bị tấn công nhiều nhất khi truy cập Internet.

Đối với người sử dụng Mac, Kaspersky Lab cũng cho biết hệ điều hành này không còn là bức tường an toàn đối với người dùng trước các cuộc tấn công mạng. Bởi chỉ tính riêng năm 2015 thì hãng đã ghi nhận được đến 6 triệu cuộc tấn công đến các máy tính Mac, chỉ tính riêng của mình, hãng cho biết đã thu thập được hơn 24.000 mẫu mã độc nhắm đến hệ điều hành của Apple.

kaspersky-lab-viet-nam-dan-dau-danh-sach-bi-tan-cong-2

Trước các vấn đề nói trên, Kaspersky khuyến nghị:

  • Thường xuyên kiểm tra máy tính của mình có bị nhiễm độc hay không, có thể sử dụng công cụ miễn phí như nhưng sẽ tốt hơn nếu cài đặt lâu dài một giải pháp bảo mật trên tất cả các mà bạn có sử dụng.
  • Đảm bảo rằng bạn sử dụng mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi mật khẩu.
  • Tránh truy cập vào các đường dẫn lạ từ những người hoặc các tổ chức bạn không biết.
  • Cẩn trọng mọi lúc khi truy cập các trang web, nếu có nghi ngờ gì thì tuyệt đối không nên bấm vào trang.