Home Tin tức Giáo viên sáng tạo, ứng dụng CNTT năm 2014

Giáo viên sáng tạo, ứng dụng CNTT năm 2014

0
Sang Tao Giao Duc Microsoft

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng Microsoft Việt Nam tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2014” tại Thái Nguyên.

Sang Tao Giao Duc Microsoft

Cuộc thi nhằm tôn vinh những giáo viên tiên phong trong việc đổi mới và có những sáng tạo trong việc tích hợp công nghệ thông tin một cách hiệu quả vào công tác giảng dạy và học tập với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học. Được phát động từ tháng 5/2014 dành cho giáo viên tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên phạm vi toàn quốc, cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2014” đã nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng giáo viên từ các vùng miền trên khắp cả nước với tổng cộng gần 600 bài dự thi được gửi về. Ngoài mục đích khuyến khích giáo viên vận dụng CNTT nhằm đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp giảng dạy và cách kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục; tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu và đặc biệt, cuộc thi còn tạo ra cơ hội lớn để các nhà giáo công bố sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong ứng dụng CNTT của bản thân.

Giáo sư Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GDĐT, cho biết: Cuộc thi là nơi để các giáo viên thể hiện và chia sẻ về những sáng tạo trong lao động nghề nghiệp của mình để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Đồng thời, khuyến khích các giáo viên trong các cơ sở giáo dục phổ thông vận dụng CNTT vào đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp và kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục, dạy học; tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu và tạo cơ hội để các nhà giáo công bố sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong ứng dụng CNTT của bản thân cho tất cả các giáo viên ở các cơ sở giáo dục phổ thông trên toàn quốc.

Ông Bùi Đình Trường, Giám đốc khối Doanh nghiệp nhà nước và tổ chức Chính phủ Microsoft Việt Nam cho biết: “Nằm trong khuôn khổ chương trình Microsoft Partner in Learning đã được Microsoft và Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai gần 10 năm tại Việt Nam, cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2014” là sự khẳng định cho niềm tin mạnh mẽ của chúng tôi khi cho rằng việc các nhà giáo dục xuất sắc tiếp tục tìm kiếm những phương thức mới, tiên tiến hơn để nâng cao khả năng học của học sinh thông qua việc tích hợp công nghệ, chính là cốt lõi tạo nên sự phát triển của học sinh, sự lớn mạnh của nhà trường và sự tiến bộ của ngành giáo dục”. 

Sau cuộc thi tại Việt Nam, các giáo viên có bài thi tốt được huy động tham gia Cuộc thi Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo của Microsoft tổ chức trên toàn cầu (MIE Expert) đề giành cơ hội được tham gia các diễn đàn trong khu vực và quốc tế. Đây sẽ là một cơ hội lớn để giáo dục Việt Nam giao lưu và học hỏi những kinh nghiệm và thành công trong việc tích hợp CNTT vào dạy và học của các quốc gia trên thế giới.

Previous articleMỗi tháng có 8 triệu lượt dùng ứng dụng trên Samsung Smart TV
Next articleDesire Eye: smartphone chuyên “tự sướng” của HTC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here