Home Công nghệ số Bảo mật Kaspersky giới thiệu ứng dụng miễn phí: QR Scannerr

Kaspersky giới thiệu ứng dụng miễn phí: QR Scannerr

0
kaspersky-qr-scanner

Ứng dụng mới này của Kaspersky dành riêng cho điện thoại di động có tên gọi Kaspersky QR Scanner, tương thích với dòng điện thoại thông minh Android và Apple iOS.

kaspersky-qr-scanner

QR Code là dạng mã vạch hai chiều (2D) được đọc bởi máy đọc mã vạch hay smartphone. Tùy thuộc thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng khi quét sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn… Và bọn tội phạm mạng có thể dùng mọi thủ đoạn để dẫn người dùng đến các trang độc hại, đây là lí do vì sao Kasperky nghiên cứu phát triển ứng dụng bảo mật cho việc quét mã QR.

Ứng dụng này không những đọc thông tin từ mã QR mà còn cảnh báo người dùng về các liên kết nguy hiểm tiềm tàng trong mã này.  Mã QR cung cấp một công cụ thuận tiện để gửi liên kết tới một thiết bị di động, từ màn hình máy tính hoặc các ấn phẩm in. Rất ít người dùng có kinh nghiệm có thể nhận ra các URL giả mạo trên màn hình, đa phần chúng ta không có cách nào xác định một mã QR lừa đảo bằng mắt thường. Điều này có nghĩa là tội phạm không chỉ thay thế hình ảnh với mã số trực tuyến, mà chúng còn có thể dán các mã QR độc hại trên các áp phích và các thông báo trong thế giới thực.

Việc tạo ra các trang giả mạo để có được dữ liệu cá nhân của người sử dụng hay làm hại thiết bị của họ với phần mềm độc hại không còn mới lạ, đây là chiêu thức bọn tội phạm mạng sử dụng trong nhiều năm nay. Kaspersky Lab đã lập một hồ sơ theo dõi và xác định các trang web độc hại mà gần đây đã xuất hiện trên Internet. Bên cạnh đó, Kaspersky Lab tiến hành nghiên cứu các biện pháp chống lại mối đe dọa này trên tất cả thiết bị, và bây giờ là mở rộng sự bảo vệ đối với việc quét mã QR.

Ngoài việc kiểm tra địa chỉ trang web, ứng dụng còn phát hiện chính xác bất kỳ văn bản cũng như các thông tin liên lạc được mã hóa trong mã QR, và cũng có thể nhanh chóng chấp nhận các thiết lập Wi-Fi và kết nối thiết bị với mạng.

Previous articleViettel giảm giá sản phẩm trong ngày Thứ 7 vàng
Next articleBig C triển khai các giải pháp đám mây của Microsoft

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here