Home Tin tức Xu hướng xanh, bền vững tại Triển lãm quốc tế dệt may...

Xu hướng xanh, bền vững tại Triển lãm quốc tế dệt may Techtextil và Texprocess 2024

0

Hội chợ triển lãm ngành dệt may quốc tế Techtextil và Texprocess, kết nối thương mại, hệ sinh thái và những công nghệ mới nhất, xu hướng chuyển đổi xanh, phát triển bền vững sẽ diễn ra từ ngày 23-26/4/2024 tại Frankfurt, Đức…

Hai hội chợ thương mại hàng đầu này là điểm nóng về cải tiến, giải pháp cho ngành dệt may và kết nối mạng lưới dệt may do Tập đoàn Messe Frankfurt tổ chức. Sự kiện được dự kiến sẽ có hơn 1.600 nhà triển lãm từ khoảng 50 quốc gia, Techtextil và Texprocess phản ánh sự đổi mới tiên tiến trong ngành.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt truyền thông sáng 10/11 tại TP.HCM, ông Olaf Schmidt, Phó Chủ tịch Dệt may và Công nghệ dệt may Messe Frankfurt, cho biết: Các nhà triển lãm tại Techtextil và Texprocess sẽ có cơ hội bắt kịp thời đại, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu, trao đổi ý tưởng; Đồng thời, thông tin, nguồn cảm hứng và các giao dịch kinh doanh với các đối tác, hình thành hệ sinh thái nhà cung cấp, tiêu thụ sản phẩm.

Theo ông Olaf Schmidt, tính bền vững đi đôi với hiệu quả kinh tế “Econogy” (kết hợp từ “Enology” và “Economy) mang ý nghĩa bền vững, công nghệ xanh, thân thiện môi trường là động lực của đổi mới và trở thành tiêu chí đánh giá để lựa chọn các nhà triển lãm có các sản phẩm phù hợp, có quy trình gia công tối ưu, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên. Do đó, để đạt được mục tiêu này, Messe Frankfurt hợp tác với các chuyên gia độc lập về tính bền vững sẽ đánh giá các tổ chức và chứng chỉ được phê duyệt mới nhất, phù hợp với các mục tiêu phát triển bền vững.

Ngoài ra, tái chế ngày càng trở nên quan trọng trong chuỗi liên quan của tính bền vững và sự khan hiếm tài nguyên ngày càng được quan tâm. Chương trình đặc biệt được tuyển chọn “Recycled Fibres and Yarns” và “Recycled Materials” sẽ tập trung vào các công nghệ tái chế, vật liệu có thể tái sử dụng hướng tới tương lai.

Tại Việt Nam, nhằm hỗ trợ ngành dệt may trong nước tiếp cận với những công nghệ, xu hướng đang diễn ra trên thế giới phù hợp với định hướng và góp phần thực hiện các mục tiêu cụ thể tại Quyết định số 1463/QĐ-TTg ngày 29/12/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển ngành dệt may và da giày Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035, Cục Xúc tiến thương mạ được Bộ Công Thương giao chủ trì tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt Việt Nam 2024 (VIATT 2024) từ ngày 28/2 đến ngày 1/3/2024 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Theo Ban tổ chức, các giải pháp dệt may được giới thiệu tại Techtextil không bị trùng lặp tại bất cứ triển lãm nào trên toàn thế giới. Doanh nghiệp và đối tác tham quan sẽ được khám phá một loạt sản phẩm đặc biệt trong 12 lĩnh vực ứng dụng, được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau từ ô tô đến thời trang, từ y học đến xây dựng. Những phát triển mới nhất về sợi và xơ sợi, sản phẩm không dệt, vật liệu tổng hợp, dệt tráng phủ, công nghệ…

Ngoài ra, Ban tổ chức còn cho biết, sự kiện Techtextil đã có các tên tuổi lớn trong ngành đăng ký bao gồm Carrington Textiles (Anh), Concordia Textiles (Bỉ), Datacolor (Bỉ), Everest Textile (Đài Loan), Franz Miederhoff (Đức), Groz-Beckert (Đức), Kuraray (Nhật Bản), Kusumgar Corporates (Ẩn Độ), Outlast Technologies (Đức), Sandler (Đức), Tanatex Chemicals (Hà Lan) và Textilcolor (Thụy Sĩ).

Còn Texprocess là triển lãm máy móc, thiết bị, quy trình và dịch vụ mới dành cho sản xuất hàng may mặc cũng như hàng dệt và vật liệu dẻo. Các sản phẩm được trưng bày trải rộng từ công nghệ và vật liệu may, công nghệ thêu, dây buộc, CAD/CAM và cắt cho đến công nghệ tái chế,… Các công ty đã công bố tham gia Texprocess 2024 bao gồm Amann & Sohne (Đức), Assyst/Style3D (Đức), ASTAS (Thổ Nhĩ Kỳ), Barudan Co, Ltd (Pháp), Brother Internationale índustnemaschinen (Đức), IMA (Ý), Kai Corporation (Nhật Bản), Morgan Tecnica (Ý), Natific (Thụy Sĩ),…

Dịp này, các nhà sáng lập, công ty khởi nghiệp đầy tham vọng và doanh nhân trẻ có cơ hội giới thiệu sản phẩm, công ty của họ tại Techtextil và Texprocess, để tìm kiếm đối tác kinh doanh, nhà đầu tư và cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực này.

Previous articleHarman Kardon Go + Play 3 mạnh mẽ bên trong, trau chuốt bên ngoài, giá 7,5 triệu đồng
Next articleGarmin Health 2023: Tôn vinh các giải pháp sức khỏe kỹ thuật số trên smartwatch

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here