Home Tin tức Xu hướng cloud, big data hỗ trợ doanh nghiệp

Xu hướng cloud, big data hỗ trợ doanh nghiệp

0
Ong Steve Wozniak

Ngày 2/12, MobiFone đã tổ chức Hội thảo “SMAC 2015 với chủ đề Kết nối giá trị – Khơi dậy tiềm năng”. 

Ong Steve Wozniak

Hội thảo S.M.A.C (viết tắt của Social – Mobile – Analytics – Cloud) thu hút hơn 400 lãnh đạo doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và cập nhật xu hướng công nghệ và chia sẻ kinh nghiệm áp dụng công nghệ trong quản trị và kinh doanh. Các diễn giả từ IBM và KPMG cùng cựu lãnh đạo Apple đã chia sẻ những thông tin về Điện toán đám mây (Cloud Computing), Dữ liệu Lớn (Big Data), Tự động hóa và Trí thông minh nhân tạo (AI)…

Ứng dụng mạng xã hội kết hợp với các công nghệ phân tích dữ liệuđiện toán đám mây vào kinh doanh là xu thế của nhiều doanh nghiệp trên toàn cầu trong những năm gần đây. SMAC là một hệ sinh thái mà ở đó các doanh nghiệp nên biết tận dụng và triển khai vào kinh doanh sẽ giúp cho doanh nghiệp xây dựng được một giải pháp kinh doanh mới, hướng tới khách hàng thông qua việc phân tích và nắm bắt được các hành vi tiêu dùng của khách hàng để từ đó có các giải pháp kinh doanh phù hợp và quản trị hiệu quả doanh nghiệp.

Được xem là hội thảo lớn nhất về công nghệ và kinh doanh cho cộng đồng doanh nhân Việt Nam trong năm 2015, “SMAC 2015” đã thu hút được sự quan tâm của hàng trăm doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế đến tham dự, trong đó có các công ty tư vấn giải pháp doanh nghiệp và công ty công nghệ hàng đầu thế giới như KPMG, IBM và đặc biệt, hội thảo có sự tham gia của nhà đồng sáng lập Apple Steve Wozniak. Đây là lần đầu tiên nhà đồng sáng lập, bộ óc kỹ thuật vĩ đại của Apple đến Việt Nam.

Theo ông Steve Wozniak, nền công nghệ toàn cầu khởi đầu với việc phát minh ra máy tính cá nhân (laptop), và sau đó là sự ra đời của Internet. Giờ đây, mọi thứ trong cuộc sống đều đã khác đi. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng yếu tố quan trọng nhất lại nằm ở các kho ứng dụng thứ ba. Công nghệ bắt đầu trở nên đơn giản hơn, bạn có thể viết bằng tay lên màn hình một thiết bị điện tử và nó sẽ hiểu được ý của bạn. Đây là một trong những lợi thế to lớn, giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, ta còn có thể nói chuyện với thiết bị điện tử của mình và chúng vẫn hiểu được, cụ thể như ta có Siri trên Apple, Cortana của Windows Phone,… Chúng ta đang sống trong một thế giới mà mọi thứ đều trở nên thông minh hơn, đơn giản hơn, và bạn không cần phải nhớ các tiến trình phức tạp để thực hiện một việc gì đó.

“Khi ứng dụng điện thoại ảnh hưởng đến cách mà chúng ta xử lý công việc trong cuộc sống, từ bất động sản đến ứng dụng gọi taxi Uber. Điều đó đã chứng minh rằng tài chính là thứ yếu, chỉ cần chúng ta có những ý tưởng độc đáo thì bạn vẫn có thể tạo ra sự khác biệt”, ông Steve Wozniak nói

Ông Parthasarathy A. V. Giám đốc tư vấn quản trị doanh nghiệp và hệ thống quản trị thông tin, khu vực Đông Nam Á của công ty tư vấn KPMG, cho biết: Một số con số đáng chú ý như lượng người dùng Internet trên di động tại Việt Nam lên đến 32,4 triệu trên tổng số 39,8 triệu người dùng Internet. Trung bình mỗi ngày người Việt dùng Internet 6,17 lần bằng máy tính (PC) hay máy tính bảng (tablet), và trên smartphone là 2,68 lần. 31% dân số VN có tài khoản mạng xã hội (28 triệu), trung bình dùng mạng xã hội ba lần mỗi ngày. Những số liệu trên mở ra nhiều cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong việc phân tích, khai thác và kết nối với khách hàng.

Ông Lê Nam Trà, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, chia sẻ: “Với tầm nhìn và phương châm “kết nối giá trị, khơi dậy tiềm năng”, MobiFone luôn mong muốn hỗ trợ để kết nối cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam với những xu hướng công nghệ mới nhất, có thể tạo ra những cuộc cách mạng về quản trị và vận hành kinh doanh cho doanh nghiệp của Việt Nam. Sự kiện SMAC 2015 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam thể hiện nỗ lực không ngừng của MobiFone trên hành trình hợp tác và phát triển cùng cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam và thế giới.”

Previous articleÔng chủ Facebook hiến tặng 99% tài sản nhân dịp lên chức bố
Next articleUniversal Robots giúp dây chuyền lắp ráp laptop linh hoạt hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here