Home Tin tức Universal Robots giúp dây chuyền lắp ráp laptop linh hoạt hơn

Universal Robots giúp dây chuyền lắp ráp laptop linh hoạt hơn

0
Day chuyen san xuat hien dai cua Universal Robots

Universal Robots (UR), công ty toàn cầu chuyên phát triển và sản xuất robot công nghiệp đã giúp Tập đoàn Wistron trở thành hãng thiết kế và sản xuất theo đơn đặt hàng (ODM) đầu tiên trên thế giới ứng dụng robot cộng tác, nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong sản xuất. 

Day chuyen san xuat hien dai cua Universal Robots

Được ra mắt thị trường từ năm 2009, robot cộng tác của UR tự động hóa và hiện đại hóa quy trình công nghiệp, giúp doanh nghiệp tăng năng suất và duy trì lợi thế cạnh tranh. Những robot công nghiệp này cũng giúp giải phóng công nhân khỏi các thao tác nguy hiểm trong khi vẫn đảm bảo đem lại cho doanh nghiệp một giải pháp linh hoạt, an toàn và dễ dàng lập trình. Hiện nay, robot công nghiệp của UR được phân phối tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. 

Bắt đầu từ tháng 2/2015, Wistron đã đưa 60 bộ robot của UR vào dây chuyền sản xuất để thực hiện các thao tác như gắp, đặt, siết ốc và những thao tác liên quan đến hệ thống hiển thị. Các lợi ích Wistron có được sau khi ứng dụng robot vào sản xuất có thể kể đến như: dây chuyền sản xuất linh hoạt và tự động hóa cao, tăng năng suất, phân bổ nhân sự tối ưu, giảm chi phí vận hành cũng như tăng lợi nhuận trong dài hạn.

Ngày càng có nhiều robot công nghiệp được ứng dụng trong các ngành điện tử, cơ khí, nhựa và đóng tàu của Việt Nam do nhu cầu ứng dụng robot trong sản xuất ngày càng tăng nhất là từ năm 2014. Theo Liên đoàn Robot Quốc tế, tỷ lệ sử dụng robot tại khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ tiếp tục gia tăng khi mà các nhà sản xuất nhận ra những giải pháp tự động hóa này là chìa khóa để thúc đẩy sự tăng trưởng. 

Trước khi ứng dụng robot công nghiệp của UR, Wistron triển khai cánh tay robot 4 và 6 trục truyền thống, khiến Công ty không chỉ phải trang bị rào chắn bảo vệ mà còn tốn diện tích lớn và chỉ sử dụng cho các thao tác đơn giản như gắp sản phẩm. Đồng thời, cũng phải hạn chế phạm vi di chuyển của những cánh tay robot loai này nhằm đảm bảo an toàn cho công nhân. Đó chính là những lý do khiến Wiston không thể tự động hóa hoàn toàn dây chuyền sản xuất máy tính xách tay của mình. 

Trung bình, chỉ mất khoảng 2 đến 3 giờ để lắp đặt một robot UR nhờ phần mềm hỗ trợ tân tiến và thân thiện với người dùng có tên PolyScope. Một ưu điểm nữa là robot của UR là giúp rút ngắn đáng kể thời gian tập huấn, từ đó giảm chi phí đào tạo của công ty vì các kỹ sư và kỹ thuật viên cho dù chưa từng sử dụng robot của UR cũng có thể nắm vững vận hành và các thao tác cơ bản một cách thành thạo chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ.

Ngoài ra, robot của UR còn giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian hoàn vốn, ước tính từ 1,5 đến 2 năm, từ đó tăng đáng kể lợi nhuận của công ty. Đặc biệt, năng suất của Wistron đã tăng mạnh sau khi ứng dụng robot của UR vào sản xuất, giảm thiểu các vấn đề như thiếu lao động và các lỗi phát sinh do con người, đồng thời đáp ứng trên cả kỳ vọng của khách hàng. Wistron sẽ mua thêm hơn 120 robot của UR trong năm 2015 để tiếp tục tối ưu hóa dây chuyền sản xuất.

Previous articleXu hướng cloud, big data hỗ trợ doanh nghiệp
Next articleSamsung giới thiệu dòng máy điều hòa mới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here