Home Tin tức Ông chủ Facebook hiến tặng 99% tài sản nhân dịp lên chức...

Ông chủ Facebook hiến tặng 99% tài sản nhân dịp lên chức bố

0
Zuckerberg

Ngay khi thông báo tin vui về việc con gái đầu lòng chào đời, giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã cam kết sẽ cho đi gần hết tài sản của vợ chồng anh. 

Zuckerberg

Theo AFP, theo ông chủ kiêm đồng sáng lập Facebook, với việc cho đi tới 99% tài sản tại Facebook, vợ chồng Mark Zuckerburg mong muốn giúp thế giới trở thành “nơi tốt đẹp hơn” cho con gái họ là Max và những trẻ em khác.

Trong bức thư gửi bé Max đăng trên tài khoản Facebook, Zuckerberg và vợ anh Priscilla Chan cho biết họ sẽ cho đi 99% cổ phiếu đang sở hữu tại tập đoàn Facebook, ước tính trị giá 45 tỉ USD, để tạo nên một thế giới hạnh phúc và khỏe mạnh hơn cho bé Max và các trẻ em khác.

Thư viết: “Max con, cha mẹ yêu thương con và cảm thấy có trách nhiệm rất lớn trong việc tạo ra một thế giới tốt lành hơn cho con và tất cả trẻ em. Cha mẹ ước mong con có một cuộc sống tràn ngập tình yêu, hi vọng và niềm vui giống như những gì con đã đem lại cho chúng ta. Cha mẹ nóng lòng chờ đợi những điều con sẽ mang lại cho thế giới này”.

Hãng tin Reuters cho biết toàn bộ số tài sản mà vợ chồng ông chủ Facebook 31 tuổi cam kết cho đi sẽ được dành cho một tổ chức từ thiện mới do hai vợ chồng Mark Zuckerberg thành lập.

Quỹ từ thiện mới này có tên là Sáng kiến Chan Zuckerberg (Chan Zuckerberg Initiative). Theo Zuckerberg và Chan, những lĩnh vực quỹ này quan tâm trước tiên là việc học tập của các cá nhân, giải quyết bệnh tật, kết nối mọi người và gây dựng những cộng đồng mạnh lành mạnh.

Tính tới nay, Mark Zuckerberg cùng vợ đã dành 1,6 tỷ USD làm từ thiện. Trong năm nay, họ cũng đã quyên góp tiền cho các trường công và các sáng kiến giúp tăng cường tiếp cận Internet không dây, cũng như cho Bệnh viện Đa khoa San Francisco – nơi Priscilla Chan đang làm bác sỹ nhi khoa.

Previous articleLG cải tổ lớn ban lãnh đạo sau cơn khủng hoảng smartphone
Next articleXu hướng cloud, big data hỗ trợ doanh nghiệp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here