Home Tin tức World Bank hợp tác cùng GrabTaxi cải thiện tắc nghẽn giao thông

World Bank hợp tác cùng GrabTaxi cải thiện tắc nghẽn giao thông

0

 

GrabTaxi, ứng dụng đặt taxi trên điện thoại lớn nhất Đông Nam Á, vừa hợp tác với Ngân hàng Thế giới (World Bank) để chống tắc nghẽn giao thông và cải tiến an toàn đường bộ cho hơn 620 triệu cư dân trong khu vực. 

Tắc nghẽn giao thông và an toàn đường bộ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cùng kinh tế của tài xế taxi và hành khách tại những quốc gia đang phát triển. Sự hợp tác giữa World Bank và GrabTaxi cung cấp miễn phí nền tảng nguồn dữ liệu mở OpenTraffic, đã đoạt được nhiều giải thưởng, cho Chính phủ các nước Philippines, Indonesia và Việt nam để giúp giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và cải tiến an toàn đường bộ.

Thông qua việc hợp tác này, GrabTaxi sẽ giúp các cơ quan giao thông vận tải địa phương giám sát tình trạng giao thông theo thời gian thực và thu thập dữ liệu lịch sử di chuyển. Theo đó, chính phủ sẽ có thể ra những quyết định đúng đắn và có cơ sở hơn về những vấn đề tưởng chừng ngoài tầm tay, bao gồm  kế hoạch đèn giao thông, điều khoản vận tải công cộng, nhu cầu cơ sở hạ tầng đường phố, quản lý giao thông khi xảy ra tình huống khẩn cấp và quản lý nhu cầu đi lại.

Ông Anthony Tan, Tổng Giám đốc của GrabTaxi, nhận xét: “Chúng tôi rất vinh hạnh cùng với World Bank hợp tác thực hiện ý tưởng thú vị này nhằm cách mạng hóa giao thông công cộng tại Đông Nam Á. Cùng với World Bank và Chính phủ các nước, chúng tôi hi vọng có thể giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và cải tiến an toàn đường bộ tại những thành phố GrabTaxi hoạt động.”

GrabTaxi cùng làm việc với cộng đồng taxi và chính quyền của 20 thành phố tại 6 quốc gia mà GrabTaxi có mặt – Malaysia,  Philippines, Thái Lan, Singapore, Việt Nam, và Indonesia nhằm giúp các tài xế taxi sử dụng công nghệ điện thoại di động mới nhất để có những chuyến xe an toàn và hiệu quả hơn. Đã có hơn 70.000 tài xế đăng ký tham gia GrabTaxi để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh chóng hơn 6,3 lượt đặt xe mỗi giây; ước tính đến cuối năm 2015, cứ 2 tài xế hoạt động sẽ có 1 người thuộc mạng lưới của GrabTaxi.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here