Home Công nghệ số Google thu thập dữ liệu của 4,4 triệu người dùng iPhone

Google thu thập dữ liệu của 4,4 triệu người dùng iPhone

0
Google

Theo báo Anh The Telegraph, Google đang phải đối mặt với khoản đền bù lên tới 4,3 tỷ USD, với cáo buộc hãng đã thu thập dữ liệu của gần 4,4 triệu người dùng iPhone.

Nhóm đại diện cho người dùng iPhone bị ảnh hưởng, được biết đến với tên gọi Google You Owe Us, sẽ thay mặt 4,4 triệu người trong một vụ kiện “class-action” – hay còn gọi là vụ kiện thay mặt tập thể. Hồ sơ vụ kiện đã được gửi lên Tòa án dân sự tối cao Anh vào ngày 21/5 vừa qua.

Hành động này của Google được cho là đã bắt đầu từ một thời điểm nào đó giữa tháng 8/2011 và tháng 2/2012, nhằm phân chia người dùng thành nhiều nhóm khác nhau để các nhà quảng cáo có thể dễ dàng định hướng mục tiêu.

Google được cho là đã sử dụng một thuật toán cho phép nhà phát triển theo dõi và thu thập dữ liệu duyệt web của người dùng bằng cách qua mặt các thiết lập mặc định của trình duyệt Safari.

Trước đó, Google cũng đã bị FTC phạt 22,5 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư của người dùng. Google cũng bị buộc phải trả thêm 17 triệu USD nữa cho 37 tiểu bang tại Mỹ. Nhiều khả năng gã khổng lồ tìm kiếm cũng sẽ phải trả số tiền phạt không nhỏ tại Anh.

Previous articleBùng nổ thanh toán di động tại Việt Nam
Next articleASUS ra mắt laptop ZenBook 13 siêu nhẹ 985g, giá 30 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here