Home Kinh tế Ngân hàng Vietcombank dùng giải pháp SAP để hiện đại hóa công tác quản...

Vietcombank dùng giải pháp SAP để hiện đại hóa công tác quản trị nhân sự

0

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa go-live giai đoạn 1 dự án đầu tư hệ thống quản lý nhân sự (HCM) dựa trên nền tảng SAP và Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT (FIS) là đơn vị triển khai.

Dự án HCM được chính thức khởi động vào tháng 11/2019, là dự án có quy mô lớn và tầm quan trọng đặc biệt đối với hoạt động quản trị và phát triển nguồn nhân lực của Vietcombank trong giai đoạn tới.

Ông Hồng Quang, Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối nhân sự Vietcombank, Trưởng Ban triển khai dự án HCM cho biết: “Với việc triển khai dự án HCM, Vietcombank trở thành ngân hàng Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực “số hóa” công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực, góp phần tạo ra sự chuyển đổi toàn diện công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực. Vietcombank kỳ vọng sẽ giảm tải khối lượng công việc được xử lý thủ công và nâng cao hiệu suất lao động, chuyển đổi phương thức quản trị nhân sự trong toàn hệ thống và thiết lập hạ tầng công nghệ thông tin nhằm phục vụ công tác quản trị nhân sự trong tương lai. Từ hệ thống HCM, ban Lãnh đạo Vietcombank sẽ có được thông tin toàn diện, báo cáo đa chiều để đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên, xác định các điểm mạnh, điểm yếu và vấn đề phát sinh đối với công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực để có chỉ đạo, định hướng kịp thời, hiệu quả”.

Hệ thống HCM tích hợp các chương trình quản lý nhân sự chủ yếu, bao gồm tuyển dụng, đánh giá cán bộ, đào tạo & quản lý nhân tài. Toàn bộ các hệ thống này được tích hợp và tương tác với nhau trong thời gian thực, tạo ra một giải pháp quản trị nhân sự tốt nhất trong ngành với các ưu điểm vượt trội như dễ sử dụng, nhanh gọn, cung cấp đầy đủ các thông tin và dữ liệu phân tích cần thiết cho các cấp quản lý.

Ngoài ra, hệ thống HCM sử dụng giải pháp quản trị nhân sự của SAP đáp ứng tốt nhu cầu tích hợp và sử dụng tính năng đồng nhất tới các hệ thống hiện tại của Vietcombank.

Bà Lê Hồng Vân, Phó trưởng phòng Chính sách Kế hoạch nhân sự Trụ sở chính Vietcombank, Tổ trưởng Tổ Quản lý Dự án HCM.

Ông Nguyễn Hồng Việt, Tổng giám đốc SAP Việt Nam

Previous articleTương lai Win-Win: trạm điện trong kỷ nguyên 5G, dùng năng lượng xanh hướng đến phát triển bền vững
Next article5 phép kiểm tra công nghệ đơn giản giúp SMB bảo vệ dòng tiền tốt hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here