Home Kinh tế Ngân hàng Ví điện tử SmartPay vinh dự nhận Giải thưởng “Công ty fintech...

Ví điện tử SmartPay vinh dự nhận Giải thưởng “Công ty fintech tiêu biểu 2020”

0

Công ty TNHH TMDV Mạng lưới Thông Minh (SmartNet), đơn vị sở hữu Ví điện tử SmartPay vừa được vinh danh là “Công ty Fintech tiêu biểu Việt Nam 2020”. Giải thưởng nằm trong khuôn khổ Lễ trao giải “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020” do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) tổ chức.

SmartPay đạt hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán và gần 1 triệu người dùng

Dựa trên những đánh giá từ Hội đồng Bầu chọn gồm 14 chuyên gia đầu ngành, nhà quản lý đến từ cơ quan Chính phủ, Bộ, ngành, Hiệp hội, Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu & Công ty Fintech tiêu biểu Việt Nam 2020 được trao cho doanh nghiệp có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành tài chính Việt Nam trong năm qua.

Ở hạng mục giải thưởng “Công ty Fintech tiểu biểu”, SmartPay là một trong số ba ví điện tử được vinh danh cùng với Moca, Momo. Đây là động lực rất lớn cho SmartPay, bởi ví điện tử này mới ra mắt trong thời gian ngắn (chỉ hơn 18 tháng) và trong bối cảnh thị trường trung gian thanh toán hiện nay có đến 39 công ty đang hoạt động và được cấp giấy phép.

Ông Marek Eugene Forysiak (trái), Nhà sáng lập, Chủ tịch SmartNet, đơn vị sở hữu Ví SmartPay đón nhận Giải thưởng “Công ty Fintech tiêu biểu” năm 2020 từ Ban Tổ chức.

Một trong những yếu tố quan trọng mà SmartPay được Hội đồng Bầu chọn đánh giá cao từ là việc hướng tầm nhìn trở thành nhà cung cấp các giải pháp tài chính cho cộng đồng tiểu thương không chỉ ở thành phố lớn mà còn ở các vùng xa. SmartPay liên tục “trình làng” nhiều tính năng, tiện ích hỗ trợ thiết thực cho công việc buôn bán hàng ngày của tiểu thương như quản lý đổi thưởng, quảng bá bán hàng, báo cáo thu chi, giải pháp thanh toán qua QR code,… Và mới đây, SmartPay đã cho ra mắt là tiện ích “Mua sắm thông minh”, đây được ví như “sàn thương mại điện tử dành cho tiểu thương”.

Đại diện SmartPay và khách mời chụp ảnh lưu niệm cùng ông Nguyễn Toàn Thắng (Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam) và bà Lê Thị Kim Xuân (Trưởng Đại diện Văn phòng Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tại TP.HCM).

Với những tiện ích thiết thực cho người dùng, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, SmartPay đã phát triển và nhanh chóng trở thành một trong những ví điện tử có mạng lưới tiểu thương lớn nhất Việt Nam với khoảng 400.000 nhà bán hàng nhỏ lẻ và 1,5 triệu khách háng cá nhân. Trung bình, SmartPay có hơn 200.000 lượt tải ứng dụng mỗi tháng. Giao dịch của người dùng hàng tháng đã tăng gấp đôi kể từ tháng 6 năm nay và dự kiến sẽ có 5 triệu giao dịch được xử lý trên hệ thống SmartPay trong tháng 12 tới đây. Với tâm huyết, nỗ lực đồng hành cùng tiểu thương Việt, SmartPay đã, đang và sẽ góp phần giúp tiểu thương phát triển kinh doanh trong thời bình thường mới, cũng như giúp nâng cao sức cạnh tranh giữa hộ kinh doanh nhỏ lẻ với các nhà bán hàng lớn tại Việt Nam.

Ông Marek Eugene Forysiak, Chủ tịch SmartNet đơn vị sở hữu Ví SmartPay cho biết: “Đây là lần đầu tiên SmartPay tham gia và vinh dự khi nhận được sự bầu chọn của Hội đồng Thẩm định. Giải thưởng “Công ty Fintech tiêu biểu” này là nguồn động lực to lớn để SmartPay đầu tư vào việc nghiên cứu và phát triển các dịch vụ dành riêng cho tiểu thương, hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Qua đó, không chỉ giúp họ chuyển doanh số bán hàng từ chế độ ngoại tuyến (offline) sang trực tuyến (online) mà còn tiếp cận với các sản phẩm tài chính để ổn định và phát triển kinh doanh trong giai đoạn bình thường mới này. SmartPay sẽ tiếp tục là ví điện tử hỗ trợ tiểu thương các giải pháp công nghệ tốt nhất để phát triển kinh doanh, bắt kịp với quá trình hiện đại hóa.”

Ông Marek phát biểu tại Phiên báo cáo chính 3, chủ đề “Đa dạng hóa dịch vụ thanh toán trên nền tảng số”

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Diễn đàn “Ngân hàng bán lẻ Việt Nam – Vietnam Retail Banking Forum”. Chủ tịch SmartPay, Marek Forysiak cũng tham gia với vai trò diễn giả cho phiên thảo luận với chủ đề “Đa dạng hoá dịch vụ thanh toán trên nền tảng số” Tại đây, Chủ tịch đã chia sẻ về những khó khăn mà tiểu thương gặp phải khi hội nhập thanh toán số, thách thức mà nhà bán hàng nhỏ lẻ phải đương đầu trong thời điểm dịch Covid -19 bùng phát. Ông cũng giới thiệu các giải pháp mà ví điện tử SmartPay mạng đến tiểu thương, nhà bán hàng nhỏ lẻ (micro merchant). Và hy vọng, với giải pháp thanh toán trên nền tảng số từ SmartPay sẽ góp phần cùng với Chính Phủ, các cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể,… triển khai thành công thanh toán không tiền mặt phủ rộng khắp Việt Nam trong thời gian tới.

Previous articleMobiFone ra mắt gói cước “Trùm data – lướt tẹt ga, không tăng giá”
Next articleKhách hàng Viettel++ được mua iPhone 12 chỉ từ 13,5 triệu đồng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here