Home Tiện ích Apps Trung tâm R&D Grab tại TPHCM nghiên cứu AI, Big Data cho...

Trung tâm R&D Grab tại TPHCM nghiên cứu AI, Big Data cho khu vực

0

Toạ lạc tại tầng 18, toà nhà MapleTree Business Center, 1060 Nguyễn Văn Linh, Q7, TPHCM, trung tâm R&D của Grab tại TP.HCM có không gian mới rộng 600 m2 và được thiết kế với không gian mở, có tính kết nối cao giữa các khu vực.

Trung tâm R&D tại TP.HCM tập trung vào 4 chuyên ngành nghiên cứu chính: Nghiên cứu về những hệ thống mang quy mô lớn; Xử lý dữ liệutrí tuệ nhân tạo; Nghiên cứu chuyên sâu để thiết kế, hiệu chỉnh giao diện nhằm giúp việc kết nối ngày càng dễ dàng và thân thiện với người dung; Phát triển các nền tảng mở là các giao thức lập trình API.

Ngoài ra, Trung tâm R&D còn tập trung thúc đẩy sáng tạo đổi mới, tập trung vào phát triển một nền tảng mở, siêu ứng dụng cho cuộc sống hàng ngày, để giúp các đối tác có thể kết nối và tích hợp với các dịch vụ của họ. Bên cạnh đó, trung tâm cũng chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu người dụng, phân tích thói quen và nhu cầu của người dung địa phương, từ đó, đóng góp vào việc đưa ra những yếu tố quyết định về chiến lược kinh doanh và chiến lược phát triển của từng vùng, thành phố như thế nào.

Ông Jerry Lim, Giám đốc điều hành Grab Việt Nam cho biết: Triết lý của Grab là phát triển sản phẩm đặc thù cho các nhu cầu khác nhau tại các quốc gia. Đồng thời tập trung khai thác tài năng công nghệ chuyên biệt tốt nhất trên toàn thế giới, để nâng cao trải nghiệm người dùng và gia tăng hiệu quả vận hành cũng như hiệu quả của nền tảng mở của một siêu ứng dụng. Việc thấu hiểu văn hoá bản địa, thói quen người dùng địa phương dựa trên những dữ liệu thu được giúp phát triển Grab thành một siêu ứng dụng hàng ngày, đáp ứng nhu cầu người dùng và gia tăng hiệu suất kinh doanh hiệu quả cho các đối tác nhờ hiệu suất vận hành tối ưu nhất.

Theo ông Trần Đằng Vân, Giám đốc trung tâm R&D của Grab tại TP.HCM, với vai trò là một công ty công nghệ hàng đầu Đông Nam Á, Grab đã, đang mở rộng trung tâm R&D tại TP.HCM, Việt Nam. Tại đây, Grab nỗ lực để thu hút các tài năng công nghệ Việt Nam và quốc tế, hướng đến phát triển những công nghệ tốt nhất cho thị trường Việt Nam và hơn thế nữa. Grab hiện có 6 trung tâm R&D trên thế giới trong đó có trung tâm R&D tại TP.HCM. Trung tâm mới tại TP.HCM hiện có 30 kỹ sư và đang tiếp tục tuyển dụng, dự kiến sẽ có 130 kỹ sư làm việc vào cuối năm 2018.

Hiện, Grab đã có mặt tại 225 thành phố, trên 8 quốc gia. Ứng dụng Grab đã có hơn 100 triệu lượt tải xuống và phục vụ nhu cầu hàng ngày cũng như cung cấp cơ hội thu nhập cho hàng triệu người Đông Nam Á mỗi ngày.

Previous articleKaspersky được công nhận giải pháp bảo mật ngân hàng trực tuyến xuất sắc
Next articleCEO Apple Tim Cook quyên góp 5 triệu USD làm từ thiện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here