Home Đời sống số CEO Apple Tim Cook quyên góp 5 triệu USD làm từ thiện

CEO Apple Tim Cook quyên góp 5 triệu USD làm từ thiện

0
(mobilereview.vn)

Theo một báo cáo gửi lên Sở Giao dịch Chứng khoán Mỹ ngày 21/8, CEO của Apple – Tim Cook đã quyên góp 23.215 cổ phiếu Apple cho một tổ chức từ thiện, Business Insider cho biết.

Với giá đóng cửa ngày 21/8 ở mức 215,04 USD, số cổ phiếu trên trị giá 4,99 triệu USD. Sau khi quyên góp, Cook vẫn nắm giữ 878.425 cổ phiếu Apple, trị giá 188,89 triệu USD.

Trước đó, Người điều hành công ty có vốn hoá nghìn tỷ USD cho biết sẽ dành toàn bộ tài sản làm từ thiện… Apple từng quyên góp cho nhiều tổ chức như Robert F. Kennedy Center for Justice & Human Rights và Human Rights Campaign. Năm 2015, Cook cũng quyên góp 50.000 cổ phiếu Apple của mình cho một tổ chức từ thiện. Ông từng tuyên bố sẽ dành toàn bộ tài sản của mình cho hoạt động từ thiện.

Dù là người điều hành công ty có vốn hoá nghìn tỷ USD duy nhất trên thế giới, Tim Cook sở hữu tài sản khá khiêm tốn so với những người đồng cấp Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg, và Larry Page tại các hãng công nghệ khổng lồ khác của Mỹ.

Bài "CEO Apple Tim Cook quyên góp 5 triệu USD làm từ thiện" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Theo dữ liệu năm 2017 của Equilar, Cook hiện sở hữu tài sản ít nhất 625,37 triệu USD, chủ yếu từ quyền chọn cổ phiếu và cổ phần tại Apple. Ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của hãng thời trang thể thao Nike với quyền chọn cổ phiếu trị giá 3,4 triệu USD.

Dù sở hữu tài sản hàng trăm triệu USD, ông vẫn sống vô cùng tiết kiệm. Theo tờ Mashable, ông từng mua đồ giảm giá ở siêu thị Nordstrom trong đợt giảm giá giữa năm.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here