Home Tin tức Snapdragon 210 hỗ trợ smartphone giá rẻ kết nối mạng 4G

Snapdragon 210 hỗ trợ smartphone giá rẻ kết nối mạng 4G

0
qualcomm-snapdragon-210-100914
(mobilereview.vn)

Qualcomm thêm các tính năng cao cấp LTE và Carrier Aggregation cho các dòng điện thoại và máy tính bảng phổ thông

Bài "Snapdragon 210 hỗ trợ smartphone giá rẻ kết nối mạng 4G" được đăng bởi "mobilereview.vn"

qualcomm-snapdragon-210-100914

Theo đó, Snapdragon 200, Snapdragon 210 sẽ cho phép các dòng điện thoại thông minh giá rẻ tích hợp đa chế độ LTE 3G/4G và LTE Dual SIM. Qualcomm Technologies Inc (QTI) đã giới thiệu thiết kế tham chiếu đầu tiên của chiếc máy tính bảng trang bị LTE, cho phép các nhà sản xuất thiết bị và thiết kế gốc (OEM và ODM) chế tạo và đưa ra một thế hệ máy tính bảng mới có kết nối đa chế độ 3G/4G LTE. Bản thiết kế tham chiếu đầu tiên này sẽ được trang bị bộ xử lý Snapdragon 410 và 210. Cuối cùng, QTI đã công bố bộ thu phát 28nm mới nhất, được tối ưu hóa để hỗ trợ các thiết bị LTE và LTE-Advanced thuộc dòng trung và cơ bản, cũng như các giải pháp ngoại vi đầu cuối Qualcomm RF360 thuộc thế hệ tiếp theo, giúp các nhà sản xuất thiết bị dễ dàng tùy chỉnh các thiết bị LTE-Advanced cho phù hợp với dải băng tần quốc tế hoặc khu vực với hiệu suất cao và tiết kiệm năng lượng.

Ông Jeff Lorbeck, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành QTI tại Trung Quốc cho biết: “Chúng tôi cam kết sẽ đem đến trải nghiệm di động kết nối hiệu suất cao trên tất cả các dòng sản phẩm của Qualcomm. Những công bố này củng cố thêm cam kết về việc phát triển rộng rãi LTE và LTE-Advanced nhằm mang đến tốc độ kết nối cao và trải nghiệm di động tiên tiến với mức giá hợp lý cho khách hàng”.

Thế hệ tiếp theo của bộ điều chỉnh ăng-ten Qualcomm RF360 – QFE25xx – với độ tuyến tính cao hơn và tăng cường kiểm soát modem giúp các kết nối LTE luôn mạnh mẽ ngay cả khi đầu hay tay của người dùng là những trở ngại giảm bớt sự kết nối. 

Bộ vi xử lý Snapdragon 210 và thiết kế tham chiếu của Qualcomm (QRD) dự kiến sẽ xuất hiện trong các thiết bị thương mại trong nửa đầu của năm 2015. Các sản phẩm đầu cuối RF360 dự kiến sẽ có mặt trong các thiết bị thương mại ngay trong nửa cuối năm 2014 này.

Các tính năng khác của bộ xử lý Snapdragon 210 bao gồm: 
• Kết nối LTE Advanced tốc độ cao, được tích hợp đầy đủ 4G LTE-Advanced Cat 4 Carrier Aggregation, LTE Broadcast và LTE Dual SIM/Dual Standby
• Trải nghiệm đa phương tiện chất lượng cao cùng chức năng phát Full-HD (1080p) được hỗ trợ chuẩn HEVC trên phần cứng với giá cả rất hợp lý.
• CPU lõi tứ và bộ xử lý đồ họa Qualcomm® Adreno™ 304 giúp các dòng thiết bị giá rẻ nâng cao hiệu suất và rất tiết kiệm năng lượng .
• Hỗ trợ các tính năng cao cấp cho máy ảnh, bao gồm tối ưu cho máy ảnh lên đến 8 megapixel và các chức năng tính toán hàng đầu, cho độ trễ bằng 0 (Zero Shutter Lag), cân bằng sáng (high dynamic range – HDR), tự động lấy nét, tự động cân bằng trắng và tự động phơi sáng.
• Cho phép sạc pin nhanh hơn 75% so với các thiết bị không hỗ trợ công nghệ sạc nhanh bằng tính năngQualcomm Quick Charge 2.0.
Ngoài các tính năng đã được đề cập, phiên bản Thiết kế Tham chiếu Qualcomm (QRD) của bộ xử lý Snapdragon 210 cho cấu hình cả điện thoại thông minh và máy tính bảng còn có các tính năng nổi bật khác như:
• Khả năng kết nối ưu việt, bao gồm tích hợp 4G LTE-Advanced Cat 4 Carrier Aggregation, chip thu phát RF WTR2955, và giải pháp đầu cuối Qualcomm RF360 để hỗ trợ nhiều băng tần và nhiều chế độ cho người sử dụng.
Các tính năng ưu việt khác của QRD dựa trên bộ xử lý Snapdragon 410, cũng được tích hợp sẵn trong cấu hình của điện thoại thông minh và máy tính bảng, bao gồm:
• Hiệu suất xử lý dữ liệu cao nhưng năng lượng tiêu thụ rất tiết kiệm, nhờ việc sử dụng vi xử lý lõi tứ và khả năng xử lý 64-bit cùng hệ điều hành di động Android™ mới nhất.
• Đồ họa và đa phương tiện tuyệt đẹp với vi xử lý đồ họa (GPU) Adreno 306. 
• Thông tin liên lạc liền mạch mọi lúc, mọi nơi nhờ modem 4G LTE World Mode và CAT4 đẩy tốc độ lên đến 150 Mbps.

Previous articleNhiều cải tiến iPhone 6/6+, ngỡ ngàng trước Apple Watch
Next article8 điều thú vị về iPhone 6/6plus vừa ra mắt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here