Home Tin tức FAW-Volkswagen, Anker và NXP sẽ phát triển công nghệ sạc nhanh VOOC...

FAW-Volkswagen, Anker và NXP sẽ phát triển công nghệ sạc nhanh VOOC cho OPPO

0

Ngày 25/2, OPPO đã công bố những “ông lớn” trong các lĩnh vực ô tô, thiết bị sạc di động và sản xuất chip xử lý FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors sẽ là đối tác mới, làm việc với các thiết kế kỹ thuật độc quyền do OPPO phát triển.

OPPO đánh dấu một kỷ nguyên mới trong công nghệ sạc di động, khi khởi động dự án “The Flash Initiative” (Sáng kiến công nghệ sạc nhanh). Dựa trên công nghệ sạc nhanh VOOC, các tổ chức được uỷ quyền sẽ kiểm chứng và cấp phép sử dụng công nghệ tiên phong này từ OPPO, giúp người dùng có thể tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng hơn trong tương lai.

Những đối tác mới bao gồm FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors sẽ tiếp cận người tiêu dùng ở ba môi trường chính, nơi người dùng thường xuyên phải sạc thiết bị của mình: nhà riêng, ô tô và không gian công cộng. Mỗi đối tác sẽ làm việc với các thiết kế kỹ thuật độc quyền do OPPO phát triển. Trong thời gian vừa qua, OPPO đã đăng ký hơn 2.950 bằng sáng chế về sạc nhanh trên toàn thế giới, với hơn 1.400 bằng đã được cấp.

Chương trình “The Flash Initiative” ra đời từ cam kết của OPPO, giúp cuộc sống của người dùng trở nên dễ dàng nhất có thể, khi mạnh dạn đưa IP ra khỏi giới hạn bộ sạc điện thoại cá nhân tại nhà, để mở rộng sang lĩnh vực ô tô, nơi công cộng và chip bên trong nhiều loại công nghệ khác nhau.

Tại sự kiện MWCS 2021, Adler Feng, Giám đốc cấp cao về Sở hữu trí tuệ của OPPO cho biết: “Dự án The Flash Initiative thể hiện triết lý của OPPO vào những công nghệ lấy con người làm trung tâm, tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống hàng ngày. Và nhờ sự giúp sức của các đối tác mới, những công nghệ độc quyền của chúng tôi có thể tiếp cận đến nhiều người dùng hơn bao giờ hết. Đây là một bước quan trọng trong việc giải phóng giới hạn của người dùng để sử dụng thiết bị theo cách họ.”

Cynthia Tan, Giám đốc Thương hiệu Anker Innovations cho biết: “Bằng việc hợp tác với OPPO, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sạc nhanh đầy đột phá”.

Will Wang, Trưởng bộ phận Giải pháp Năng lượng thông minh & IoT khu vực châu Á Thái Bình Dương NXP Semiconductors cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng một thế giới thông minh hơn và công nghệ sạc nhanh là một phần quan trọng của việc này. Nếu chúng ta muốn cải thiện cuộc sống của con người thông qua công nghệ, thì chúng ta cần khiến trải nghiệm hàng ngày trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Công nghệ sạc nhanh VOOC của OPPO thực hiện chính xác điều đó.”

Ngoài ra, Phòng thí nghiệm chứng nhận công nghệ CTTL (Phòng thí nghiệm Công nghệ Viễn thông) sẽ kiểm tra và chứng nhận tất cả các sản phẩm của đối tác có sử dụng công nghệ sạc nhanh VOOC. CTTL đã dẫn đầu trong việc thiết lập các tiêu chuẩn an toàn cho công nghệ sạc nhanh và đã chứng nhận công nghệ sạc nhanh VOOC của OPPO đạt xếp hạng năm sao. OPPO cũng đã làm việc với CTTL để xây dựng một bộ tài liệu kỹ thuật nhằm chia sẻ thông tin giá trị về công nghệ sạc nhanh, đặc biệt là về thiết bị và độ an toàn cho người dùng.

Được biết, công nghệ sạc VOOC của OPPO ra mắt vào năm 2014, và cho đến nay hơn 30 mẫu smartphone tích hợp công nghệ VOOC đã mang lại trải nghiệm sạc cực nhanh cho hơn 175 triệu người dùng trên toàn cầu.

Các sản phẩm sạc nhanh mới nhất của OPPO đã giúp cho việc sạc nhanh ngày càng thuận tiện hơn. Chẳng hạn, bộ sạc Mini SuperVOOC 50W nhỏ gọn có thể sạc được smartphone, máy tính bảng và thậm chí cả laptop, với kích thước chỉ dày 10,05mm và dài 82,2mm, dễ dàng bỏ túi. Trong khi đó, bộ sạc không dây AirVOOC 65W có thể sạc đầy viên pin 4.000mAh trong 30 phút và thiết bị sạc nhanh 125W có thể làm điều tương tự chỉ trong 20 phút. Các sản phẩm đều sử dụng sạc điện áp thấp, với cấu trúc pin kép, nhiều bơm sạc và cảm biến nhiệt độ để tự động điều chỉnh điện áp và tản nhiệt.

Previous articleDoanh thu dịch vụ số Viettel tăng trưởng 27,7%, cao gấp đôi tăng trưởng CNTT Việt Nam
Next articleSacombank hợp tác IBM trong dự án chuyển đổi Trung tâm điều hành an ninh mạng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here