Home Tin tức SAP công bố hàng loạt sáng kiến mới

SAP công bố hàng loạt sáng kiến mới

0
Ông Thomas Saueressig, thành viên Hội đồng quản trị SAP phụ trách chiến lược và thiết kế sản phẩm.

SAP đang giúp các doanh nghiệp cải thiện chuỗi cung ứng và các quy trình công nghiệp đặc thù, kết nối thông qua mạng lưới kinh doanh và tích hợp tính bền vững như một thước đo quan trọng trong các chỉ số kinh doanh.

Khi các doanh nghiệp trên toàn cầu đang phải đối mặt với những thách thức chưa từng có, họ đang ứng dụng các công nghệ mang đến những hiểu biết tin cậy để hỗ trợ nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp một cách toàn diện hơn. Để đáp ứng những nhu cầu này, SAP đang nỗ lực đổi mới không chỉ trong phạm vi công nghệ và phần mềm.

Ông Thomas Saueressig, thành viên Hội đồng quản trị SAP phụ trách chiến lược và thiết kế sản phẩm (SAP Product Engineering) cho biết: “Trong thời điểm bất ổn, các doanh nghiệp cần một đối tác tin cậy, có thể giúp họ tự tin đưa ra những quyết định nhằm tăng cường sự nhạy bén và khả năng phục hồi trong và sau đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp sẽ cần phản ứng nhanh với những thay đổi của thị trường và môi trường kinh doanh. Chúng tôi hỗ trợ giải quyết những thách thức này thông qua phương pháp tiếp cận mới, giúp khách hàng giải quyết được bài toán phát triển bền vững, mở rộng mạng lưới kinh doanh và trở thành doanh nghiệp đầu ngành. SAP sở hữu những chiến lược, chuyên môn, giải pháp và hệ sinh thái đối tác để hỗ trợ khách hàng vận hành như một doanh nghiệp thông minh”.

Climate 21

SAP đã ra mắt chương trình Climate 21 để hỗ trợ khách hàng theo đuổi các mục tiêu bảo vệ môi trường. Trong tầm nhìn chiến lược dài hạn, SAP sẽ làm việc và cùng với các đối tác sáng tạo để tích hợp các thước đo về phát triển bền vững trong danh mục giải pháp của SAP. Điều này sẽ giúp khách hàng hiểu, phân tích và tối ưu hóa lượng khí thải carbon của các sản phẩm và hoạt động của họ xuyên suốt chuỗi giá trị.

Ứng dụng SAP Product Carbon Footprint Analytics hiện là giải pháp đầu tiên được ra mắt trong chương trình Climate 21. Ứng dụng này sử dụng dữ liệu từ SAP S/4HANA cũng như các nguồn dữ liệu độc lập và tính toán thông tin này qua giải pháp SAP Analytics Cloud. Điều này giúp khách hàng nắm bắt được khối lượng khí thải carbon của họ và cung cấp nền tảng để phân tích và tối ưu hóa khí thải nhà kính.

Đám mây công nghiệp

Các doanh nghiệp thông minh sẽ tận dụng công nghệ số để cân bằng giữa việc tối ưu hóa các mô hình kinh doanh hiện tại của họ và đổi mới chọn lọc nhằm phát triển dòng doanh thu mới và hiện thực hóa tiềm năng tăng trưởng. SAP và các đối tác đang cung cấp giải pháp đám mây công nghiệp giúp mở rộng các quy trình trong bộ giải pháp thông minh SAP, nhằm giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh cốt lõi của khách hàng trong các ngành nghề hoạt động của họ.

Chiến lược đám mây công nghiệp sẽ cung cấp các giải pháp sáng tao theo ngành đến từ SAP và các đối tác. Những giải pháp này sẽ được xây dựng trên các công nghệ thuộc danh mục Business Technology Platform và sử dụng khung API mở, mô hình quy trình mở, mô hình chuyên môn mở và các dịch vụ kinh doanh phổ biến để mang đến các trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng và người dùng. Sự tương thích với các phần mềm thông minh SAP sẽ cho phép phát triển, triển khai và tích hợp những sáng tạo mới này một cách nhanh chóng. Ngoài ra, những công nghệ của SAP như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet vạn vật (IoT) sẽ giúp các nhà phát triển lập trình nhanh hơn và mang lại giá trị kinh doanh lớn hơn, cho phép cải thiện các quy trình kinh doanh và đổi mới cạnh đứng (vertical edge).

CMCN 4.0 trên toàn bộ chuỗi cung ứng

SAP mang đến những sáng tạo quan trọng từ thiết kế đến vận hành trong chuỗi cung ứng để cung cấp những hiểu biết sâu sắc, khả năng tự động hóa và đáp ứng tốt hơn với sáng kiến Industry 4.Now. Những đổi mới này sẽ giúp các công ty thiết kế và sản xuất các sản phẩm và tài sản thông minh, có thể thu thập và phân tích dữ liệu từ các thiết bị cảm biến trên toàn chuỗi cung ứng. Điều này cho phép khách hàng biến Cách mạng Công nghiệp 4.0 từ một sáng kiến trong sản xuất thành chiến lược kinh doanh toàn công ty.

Với Industry 4.Now, SAP sẽ cung cấp các cải tiến cần thiết giúp doanh nghiệp xây dựng và nắm bắt dữ liệu số của sản phẩm và tài sản thông minh trong suốt vòng đời của chúng để cung cấp những hiểu biết sâu sắc về quy trình kinh doanh, từ khâu thiết kế đến khâu hoạt động. Với các phân tích tích hợp và tính năng dự đoán, những dữ liệu thông minh này sẽ trao quyền giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định kinh doanh tốt hơn, đồng thời thúc đẩy các mô hình kinh doanh và nguồn doanh thu mới.

Mạng lưới kinh doanh hợp nhất

SAP công bố chiến lược giúp tăng hiệu quả và hợp tác trong toàn bộ quy trình chuỗi cung ứng, bao gồm thiết kế, lập kế hoạch, tìm nguồn cung ứng, thu mua, sản xuất, hậu cần và vận hành tài sản. Bằng cách tạo ra một mạng lưới các doanh nghiệp thông minh, SAP có thể giúp các công ty số hóa các quy trình kinh doanh đa doanh nghiệp (multienterprise business process) nhằm tăng cường tính minh bạch và khả năng cộng tác trong hệ sinh thái chuỗi cung ứng.

Sáng kiến này phát huy sức mạnh của toàn bộ dòng giải pháp SAP, từ những hiểu biết sâu sắc về ERP thời gian thực, các phân tích nâng cao và các giải pháp kết nối thành công như Ariba Network, Mạng lưới Tài sản thông minh SAP, Mạng lưới Kinh doanh SAP Logistics và các giải pháp SAP Fieldlass để cung cấp trí tuệ tập thể thông qua mạng lưới kinh doanh mở và có tính tương tác cao. Với hơn 3,3 nghìn tỷ USD giao dịch được thực hiện trên các mạng lưới doanh nghiệp này, SAP sẽ hỗ trợ việc hình thành các chuỗi cung ứng bền vững và mạnh mẽ, giúp chuyển đổi mô hình kinh doanh và mang đến sự linh hoạt cần thiết để đối phó với những gián đoạn trên phạm vi toàn cầu.

Previous articleViettel triển khai tuyến cáp quang biển có dung lượng băng thông lên tới 140 Tbps lớn nhất Việt Nam
Next articleMotorola Edge Lite có màn hình OLED 6.7 inch, pin 4.800mAh, hỗ trợ 5G

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here