Home Đời sống số Samsung nhận giấy phép đầu tư 1,4 tỷ USD tại TPHCM

Samsung nhận giấy phép đầu tư 1,4 tỷ USD tại TPHCM

0
(mobilereview.vn)

Ngày 1/10/2014, Chủ tịch UBND TPHCM đã trao Giấy chứng nhận đầu tư Dự án Samsung CE Complex (SECC) với tổng vốn đầu tư lên đến 1,4 tỷ USD (bao gồm vốn hoạt động) cho Tập đoàn Samsung. Dự án nằm trong Khu Công nghệ Cao TPHCM (SHTP) với tổng diện tích 70 hecta, bao gồm nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, thiết bị điện tử gia dụng công nghệ cao. Dự kiến, dự án sẽ được khởi công vào tháng 1/2015 và sẽ đi vào hoạt động trong quý 2/2016.

Đây là dự án có vốn đầu tư hơn một tỷ USD thứ hai của Samsung tại Việt Nam được cấp phép từ đầu năm đến nay, sau dự án nghiên cứu và phát triển, sản xuất màn hình có độ phân giải cao ở tỉnh Bắc Ninh do Samsung Display đầu tư vào đầu tháng 7/2014. Đây cũng là dự án đầu tư trên một tỷ USD thứ hai tại SHTP, sau dự án một tỷ USD của Tập đoàn Intel.

 

Công nhân đang kiểm tra sản phẩm điện thoại đi động (nhà máy SEV Bắc Ninh)

Dự án sẽ chia làm hai giai đoạn, giai đoạn đầu tập trung sản xuất các sản phẩm điện tử dân dụng như Smart TV, TV LCD, LED…, giai đoạn 2 sẽ sản xuất các sản phẩm gia dụng khác. Đây là dự án mới nhất của tập đoàn điện tử Samsung tại Việt Nam, sau dự án Samsung Display và cũng là dự án tiếp nối của dự án Samsung Vina trước đây, nhưng với quy mô lớn hơn, nhằm hướng đến thị trường xuất khẩu cho khu vực và toàn cầu.

Bài "Samsung nhận giấy phép đầu tư 1,4 tỷ USD tại TPHCM" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Như vậy, cùng với dự án SECC, Samsung hiện có 6 dự án đầu tư tại Việt Nam, với tổng vốn đăng ký lên đến hơn 8,25 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là hai dự án Samsung Electronics Việt Nam (SEV), vốn đầu tư 2,5 tỷ USD ở Bắc Ninh và Dự án Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (2 tỷ USD), ở Thái Nguyên. Cả hai dự án này đều đang sản xuất ĐTDĐ.

Việc nhận giấy phép đầu tư dự án SECC đã thêm một cột mốc mới đánh dấu thành công của Samsung tại Việt Nam, tiếp tục ghi rõ dấu ấn Việt Nam trên bản đồ thế giới về sản xuất và cung ứng các sản phẩm điện tử và di động. Cùng với SEV và SEVT, dự án SCEC tại TP.HCM sẽ tiếp tục góp phần đưa Việt Nam trở thành những mắt xích chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Samsung.

 

Previous articleMicrosoft kí kết hợp tác với Viettel
Next articleHào hứng trải nghiệm Galaxy Note 4

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here