Home Tin tức Microsoft kí kết hợp tác với Viettel

Microsoft kí kết hợp tác với Viettel

0
Microsoft Viettel
(mobilereview.vn)

Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) và Microsoft Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ nhằm nâng cao và mở rộng hơn nữa các cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Microsoft Viettel

Theo thỏa thuận trong biên bản ghi nhớ, Microsoft và tập đoàn Viettel sẽ hợp tác cung cấp hạ tầng cơ sở và dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây cho các cơ quan, bộ ban ngành Chính phủ Việt Nam xuyên suốt từ Hạ tầng như một dịch vụ (IaaS), Nền tảng như một dịch vụ (PaaS) tới phần quản lý dịch vụ đám mây – Phần mềm như một dịch vụ (SaaS). Microsoft cũng sẽ hợp tác với tập đoàn Viettel để có các tư vấn, phân tích, thiết kế và thực hiện, đặc biệt là về điện toán đám mây và các giải pháp an ninh nhất, phù hợp cho nhu cầu của các cơ quan thuộc chính phủ.

Là tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới về các giải pháp, dịch vụ và thiết bị, Microsoft cũng đóng vai trò là nhà tư vấn và cung cấp các giải pháp tin cậy cho nhiều chính phủ trên thế giới. Tiêu biểu là các giải pháp Microsoft về National Cloud OS, các nền tảng VDI/VPS Platform hay các ứng dụng cho doanh nghiệp như Microsoft Azure, Office, Exchange, SharePoint, Lync, Microsoft Server SQL…

Ông Brad Smith, Phó Chủ tịch tập đoàn Microsoft chia sẻ: ”Tốc độ phát triển nhanh, có uy tín và vị thế là Tập đoàn Viễn thông số 1 tại Việt Nam của Viettel là cơ sở để Viettel và Microsoft hợp tác tiến lên phía trước. Việc Viettel đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn mạnh về CNTT và đưa CNTT vào mọi mặt cuộc sống chính là niềm tin thành công cho sự hợp tác của hai bên về điện toán đám mây”.

Ông Tống Viết Trung, Phó Tổng Giám Đốc tập đoàn Viettel, cho biết: “Chúng tôi luôn đánh giá cao sự hợp tác với Microsoft, một tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới về các giải pháp, dịch vụ và thiết bị. Với kinh nghiệm về nền tảng điện toán đám mây thông qua các giải pháp toàn diện mà không phải tập đoàn nào cũng có được, chúng tôi tin tưởng rằng hợp tác với Microsoft sẽ giúp chúng tôi tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ công nghệ tiên tiến nhất và thương hiệu cũng như uy tín của Microsoft là sự đảm bảo cho thành công trong dự án của chúng tôi với các khách hàng”.

Bài "Microsoft kí kết hợp tác với Viettel" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleMicrosoft ra mắt hệ điều hành Windows 10
Next articleSamsung nhận giấy phép đầu tư 1,4 tỷ USD tại TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here