Home Công nghệ số ODS đầu tư 1 triệu USD nâng cấp trung tâm dữ liệu.

ODS đầu tư 1 triệu USD nâng cấp trung tâm dữ liệu.

0
ODS Paralells
(mobilereview.vn)

Ngày 8/10, Công ty CP dịch vụ Dữ liệu Trực tuyến (ODS) đã ra mắt trung tâm dữ liệu mới với chi phí mở rộng lên đến 1 triệu USD.

ODS Paralells

Tháng 6/2009, ODS ra mắt công ty và trung tâm dữ liệu (Data Center) chuyên kinh doanh trong lĩnh vực cho thuê máy chủ (dedicated Servers), cho thuê chỗ đặt máy chủ (co-location Servers), dịch vụ quản trị máy chủ (Server managed), dịch vụ cho thuê đường truyền (lease line), dịch vụ sao lưu dữ liệu (back-up data),… dành cho các doanh nghiệp hoạt động về dịch vụ tên miền, lưu trữ dữ liệu và các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam với công suất vận hành là 1.600 máy chủ (2U) hoặc 3.200 máy chủ (1U). 

Bài "ODS đầu tư 1 triệu USD nâng cấp trung tâm dữ liệu." được đăng bởi "mobilereview.vn"

Trải qua 5 năm phát triển, dựa trên nền tảng sẵn có và nhu cầu của thị trường, ODS đã quyết định đầu tư giai đoạn 2 mở rộng khu Data Center mới tại tòa nhà M Office, 54 đường C1, Phường 13, Quận Tân Bình, bao gồm: Hoàn tất nâng cấp không gian tủ rack lên 100 tủ rack với công suất chứa được 2000 máy chủ (2U) hoặc 4000 máy chủ (1U); Tiện ích sao lưu và phục hồi hệ thống (gọi tắt là hệ thống back up – Monitor) được thiết kế riêng biệt, giúp khách hàng nhận được cảnh báo ngay khi có sự cố với máy chủ được thuê tại ODS. Ngoài ra, ODS còn có các hệ thống giám sát nhiệt độ phòng, nhiệt độ server, UPS và nguồn năng lượng dự trữ (gọi tắt là battery) 24/24h.

ODS sẽ hoàn tất việc mở rộng giai đoạn 2 này nâng tổng số tủ rack từ 100 lên 200 tủ với 4000 máy chủ (2U) hoặc 8000 máy chủ (1U) trong thời gian ngắn sắp tới. ODS kỳ vọng việc mở rộng này sẽ đưa ODS trở thành một trong những đơn vị cung ứng tốt nhất tại thị phần phía Nam và đáp ứng được 10% đến 15% thị phần Việt Nam. Dịp này, ODS đã ký kết hợp tác với Parallels, Inc. về việc nâng tầm dịch vụ điện toán máy chủ ảo hay còn gọi là điện toán đám mây (gọi tắt là Cloud computing).

Ông Huỳnh Trọng Văn, Giám đốc điều hành ODS cho biết: Việc ký kết hợp tác với Parallels mang đến cho khách hàng dịch vụ Cloud computing không chỉ đúng chất lượng cam kết mà còn là sự an tâm khi sử dụng trực tiếp dịch vụ chính hãng, hỗ trợ kỹ thuật tại chính Việt Nam với uy tín đã được công nhận. Ngoài ra, việc ký kết này cũng mang đến cho khách hàng những gói sản phẩm dịch vụ Cloud computing linh hoạt hơn, phù hợp với túi tiền hơn, giúp cho việc tiếp cận dịch vụ không còn trở nên quá xa xỉ với khách hàng.

Được biết, ODS đã tiến hành ký kết với các nhà bán lẻ chuyên nghiệp hosting (gọi tắt là Hosting Provider) của mình như Mắt Bão, Nhất Tiến Chung, vHost, techSOLUTIONS, BizMaC, DigiStar, Máy Chủ Việt, DigiPower…. triển khai dịch vụ Cloud computing này đến khách hàng lẻ. ODS đã tung ra chính sách khuyến mãi dành cho các hosting provider của ODS là miễn phí 3 tháng đối với phần mềm quản trị Server Plesk với các trường hợp khách hàng đang và sắp trở thành khách hàng của Hosting Provider chuyển từ các hãng phần mềm khác sang Parallels hoặc đăng ký mới. 

Previous articleMở rộng sân chơi cho thị trường tiềm năng
Next articleConexus 2014: thêm nhiều lợi ích cho khách hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here