Home Tin tức Microsoft CityNext giúp chuyển đổi toàn diện chất lượng dịch vụ công

Microsoft CityNext giúp chuyển đổi toàn diện chất lượng dịch vụ công

0
Microsoft IDG
(mobilereview.vn)

Giải pháp CityNext của Microsoft sử dụng tiếp cận lấy con người làm trung tâm, hỗ trợ các tổ chức, đặc biệt là các đô thị nhanh chóng chuyển đổi chất lượng dịch vụ công theo cách tối ưu nhất về tài nguyên và nguồn lực.

Bài "Microsoft CityNext giúp chuyển đổi toàn diện chất lượng dịch vụ công" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Microsoft IDG

UBND thành phố Đà Nẵng, Sở TT&TT Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Việt Nam đã chính thức khai mạc Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử 2014 lần thứ 12. Mang chủ đề “Phát triển Chính phủ điện tử: Hạ tầng thông minh, hành chính hiện đại, nâng cao mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp”. Tại buổi hội thảo, Microsoft đã giới thiệu giải pháp CityNext, một sáng kiến toàn cầu, lấy công dân làm trọng tâm, nhằm trao quyền cho các đô thị, doanh nghiệp và công dân xây dựng và phát triển các cộng đồng tương lai theo hướng năng động hơn.

Nhìn nhận vai trò đặc biệt của CNTT-TT trong việc đẩy mạnh phát triển đất nước, Chính phủ đã và đang ưu tiên thúc đẩy sự phát triển của ngành CNTT-TT tại Việt Nam. Trong hơn 10 năm qua, CNTT-TT đã góp phần đảm bảo an ninh, quốc phòng, cơ sở hạ tầng và là một trong những động lực phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Hệ quả là, theo Báo cáo Bảo mật thông tin của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) năm 2013, Việt Nam đứng thứ 81/161 về chỉ số phát triển CNTT-TT (ICT Development Index); Xếp thứ 4 tại Đông Nam Á, Việt Nam chỉ ở sau Malaysia, Brunei và Singapore; và dành vị trí 12 trên tổng số 27 quốc gia trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Mới đây, tháng 5/2014, Viện Chính phủ điện tử tại Đại học Waseda Tokyo phối hợp với Học viện Quốc tế CIO (IAC) đã tiến hành khảo sát xếp hạng Chính phủ điện tử (CPĐT) năm 2014. Trong báo cáo này, Việt Nam tăng 3 bậc so với 2013, xếp hạng 34 trên 61 quốc gia toàn cầu. Riêng trong khối APEC và khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam đứng thứ 13; Đặc biệt, tại Đông Nam Á, Việt Nam xếp thứ 5, chỉ sau Singapore, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đây là kết quả có được sau khi đánh giá hệ thống CPĐT tại các quốc gia trên 9 tiêu chí: Cơ sở hạ tầng mạng; Hiệu quả quản lý; Ứng dụng dịch vụ trực tuyến; Cổng thông tin điện tử Chính phủ; Giám sát CNTT trong Chính phủ; Các hoạt động đẩy mạnh Chính phủ điện tử; Hỗ trợ trực tuyến; Chính phủ mở và An ninh mạng. 

Microsoft IDG DaNang

Ông Frank Arnold, Giám đốc khối Doanh nghiệp nhà nước và tổ chức chính phủ, Microsoft CA TBD và Ông Ngô Minh Tuấn, Giám đốc bán hàng, khối Doanh nghiệp nhà nước và các tổ chức chính phủ, Microsoft Việt Nam tại buổi phỏng vấn.

Previous articleTiềm năng phát triển rất lớn của wifi marketing
Next articleZenFone 4 bản 4.5 inch chính thức lên kệ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here