Home Di Động Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh với camera trên Galaxy S9/S9+

Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh với camera trên Galaxy S9/S9+

0

Trong một thế giới luôn kết nối, hình ảnh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp mới với đến 3 tỷ ảnh và 10 tỷ video được chia sẻ hàng ngày trên mạng xã hội.

 

Việc ghi hình lại và chia sẻ những khoảnh khắc và trải nghiệm tuyệt vời đã thành chức năng quan trọng không thể thiếu của một chiếc điện thoại thông minh.

Theo một báo cáo toàn cầu về xu hướng internet năm 2016, số lượng chia sẻ hình ảnh hàng ngày đã tăng lên 3 tỷ ảnh và 10 tỷ video giữa các nền tảng mạng xã hội Snapchat, Facebook, Facebook messenger, Instagram và Whatapps. Chuyên trang InfoTrends đã ước tính người dùng đã chụp 1.2 nghìn tỷ bức ảnh trên điện thoại thông minh trong 2017. Từ những bức ảnh selfies và sticker, cho đến các ảnh động GIF cũng như các biểu tượng cảm xúc emoji mà mạng xã hội đã cách mạng hóa cách chúng ta giao tiếp, mỗi người dùng đều trở thành những người kể chuyện trực quan thông qua hình ảnh hơn là nói chuyện và nhắn tin bằng văn bản (text).

Việc sử dụng các phương thức giao tiếp mới, các cách thức kể chuyện mới lạ như ảnh động, video clip, hay thực tế ảo đang là xu hướng bùng nổ, dự báo sẽ chiếm gần 75% lưu lượng truy cập di động vào năm 2020. Riêng năm 2017, báo cáo của YouTube cho thấy người dùng xem hàng tỷ giờ trên dịch vụ đó mỗi ngày. Người dùng sẽ dành trung bình hai giờ mỗi ngày để xem video trực tuyến.

Những phương thức giao tiếp mới dẫn đến sự thay đổi trong cách chúng ta thể hiện cảm xúc cá nhân và kết nối với bạn bè và người thân. Công dân mạng đã gửi đi hơn 5 tỷ emoji và 1 tỷ ảnh động GIF mỗi ngày.

Tại hội thảo với chủ đề Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh, Samsung Vina đã chính thức ra mắt Galaxy S9 và S9+. Cả hai được phát triển trên di sản ưu tú của dòng Galaxy flagship tạo nên một sự đổi mới có ý nghĩa, đặc biệt là về camera, nhằm tối đa hóa trải nghiệm cho người dùng.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị Di động Công ty Điện tử Samsung Vina cho biết: Samsung muốn tái định nghĩa toàn bộ trải nghiệm hình ảnh trên di động nhằm hỗ trợ con người tương tác và giao tiếp hiệu quả hơn trong xu thế mới, thông qua câu chuyện về bộ đôi smartphone đỉnh cao Galaxy S9 và S9+.

Được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu giao tiếp và thể hiện bản thân thông qua hình ảnh, video và emoji, Galaxy S9 và S9+ mới được nâng cấp với chiếc camera tiên tiến hơn bao giờ hết của Samsung. Được tinh chỉnh với ống kính khẩu độ kép ứng dụng cho camera chụp trong điều kiện ánh sáng thiếu lý tưởng, thông qua khẩu độ nhỏ nhất và lớn nhất, Samsung Galaxy S9 và S9+ sẽ giúp thu được nguồn sáng tối ưu vào ống kính, làm giảm nhiễu ảnh và giúp hình ảnh rõ ràng, sắc nét. Người dùng từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp còn được tùy chọn trong chế độ Pro-mode để có thể chụp hình theo chế độ tự động hoặc tự điều chỉnh khẩu độ như ý muốn để có bắt trọn màu sắc chân thật rực rỡ dưới mọi điều kiện ánh sáng từ ban ngày rạng ngời đến ban đêm huyền ảo.

Nhiếp ảnh gia Maika Elan chia sẻ: Công nghệ camera trên smartphone, cụ thể là Galaxy S9 gần như tiệm cận với máy ảnh chuyên nghiệp. Một người dùng bình thường có thể tự kể câu chuyện của mình thông qua ảnh chụp lung linh, sống động tựa như bất kỳ một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào.

Với chế độ quay siêu chậm Super Slow-mo, camera của Galaxy S9 cho phép ghi lại những gì mắt thường không nhìn thấy với những thước phim có tốc độ chậm hơn 32 lần so với các đoạn phim video thông thường và chậm hơn 4 lần so với các đoạn phim chuyển động chậm trên các smartphone khác.

Đặc biệt, camera của Galaxy S9 không chỉ là thiết bị quay và chụp những thước phim và những bức ảnh tuyệt vời, nó còn là chiếc camera sử dụng thực tế tăng cường (AR) để có thể biến gương mặt người dùng thành một biểu tượng giao tiếp, chia sẻ cảm xúc mới lạ và độc đáo (AR Emoji), có thể khám phá và phiên dịch những gì ngoài tầm hiểu biết (live-translation) chỉ với việc hướng camera vào đối tượng cần dịch. Camera S9 còn như một người gác cổng đầy tin cậy khi có thể nhận diện bạn ngay lập tức với chế độ bảo mật cao cấp Intelligent Scan.

Ngoài ra, camera của Galaxy S9 còn khẳng định khả năng dẫn đầu trong ngành thiết bị di động với một loạt các tính năng thông minh dựa trên khả năng tự học hỏi, bao gồm:
• Lấy nét Selfie (selfie focus) nhận diện khuôn mặt trong khung cảnh dựa vào tính năng học sâu để đảm bảo bạn có được bức selfie đẹp nhất với khả năng xem trước.
• Giải pháp tự động phát hiện ống kính dơ (Auto Lens Dirty Detect Solution) để đảm bảo những bức ảnh của bạn không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn bám trên ống kính
• Giải pháp phân loại hình ảnh (Image Classifications Solution) là giải pháp theo dõi khuôn mặt và điểm mốc – công nghệ này tự động phân loại hình ảnh và nhận diện khung cảnh xung quanh trong bức ảnh để áp dụng bộ lọc khiến cho bức ảnh như được chụp bởi thợ chuyên nghiệp.
• Chế độ thông minh (Intelligent Auto Mode) với khả năng thích ứng. Chúng ta thường dùng chế độ tự động để chụp ảnh. Nay, chế độ tự động đã trở nên thông minh hơn bao giờ hết, với khả năng tiếp nhận thông tin về môi trường xung quanh bạn để tạo ra bức ảnh với chất lượng tốt nhất có thể.

Galaxy S9 và S9+ sẽ có mặt từ ngày 16/3/2018 tại Việt Nam với hai phiên bản đen huyền và tím lilac, với giá bán lẻ: Galaxy S9 phiên bản 64GB: 19.990.000 đồng; Galaxy S9+ phiên bản 64GB 23.490.000 đồng; Galaxy S9+ phiên bản 128G là 24.990.000 đồng.

 

Previous articleDịch vụ giao hàng nhanh trong 1 giờ, giảm giá 20% tại FPT Shop
Next articleSamsung ra mắt các dòng TV QLED 2018 màn hình lớn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here