Home Tin tức Kaspersky và Cơ quan An ninh Mạng và Tiền điện tử Indonesia...

Kaspersky và Cơ quan An ninh Mạng và Tiền điện tử Indonesia ký kết MoU

0
Ông Eugene Kaspersky, Giám đốc Điều hành của Kaspersky.

Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky và Badan Siber dan Sandi Negara (BSSN), Cơ quan An ninh mạng và Tiền điện tử của Indonesia, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) thống nhất mục tiêu chung của cả hai là tăng cường năng lực an ninh mạng cho Indonesia.

Trong bối cảnh Indonesia đang tăng tốc số hóa, thỏa thuận này nhằm mục đích tăng cường hơn nữa việc phát triển năng lực và xây dựng thể chế về an ninh mạng nhà nước trong khi vẫn đảm bảo an toàn và an ninh trong thế kỷ 21.

Eugene Kaspersky, Giám đốc Điều hành của Kaspersky, cho biết: Việc bảo vệ không gian mạng càng quan trọng hơn đối với nền kinh tế của một quốc gia và sự an toàn của người dân. Để xây dựng một thế giới an toàn hơn và hỗ trợ đất nước khai thác sức mạnh của công nghệ một cách an toàn, Kaspersky mong muốn được hợp lực và đóng góp vào nâng cao nhận thức và tăng cường các chương trình nâng cao năng lực.

Biên bản ghi nhớ được ký kết bởi Kaspersky và BSSN bao gồm hợp tác thông qua chia sẻ kiến thức, nâng cao năng lực, chuỗi đào tạo về an ninh mạng và các chương trình chung để xây dựng ý thức trên không gian mạng ở Indonesia.

Các hành động ngăn ngừa đã được thực hiện nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tội phạm mạng, nhưng những nguy cơ này vẫn tiếp tục phát triển và cần được giải quyết thông qua việc nâng cao nhận thức về an ninh mạng, do các mối đe dọa mạng như khai thác lừa đảo thường xuyên rình rập hành vi của người dùng.

Trung tướng Hinsa Siburian, Trưởng Cơ quan An ninh mạng và Tiền điện tử (BSSN) của Cộng hòa Indonesia cho biết: “Nhận thức được những nguy cơ từ các mối đe dọa mạng, BSSN và Kaspersky đang nỗ lực cải thiện bảo mật máy tính tổng thể của đất nước thông qua cam kết bảo mật, bảo vệ quyền riêng tư, độ tin cậy, phản ứng sự cố và tính toàn vẹn bằng cách thực hiện bước đầu tiên dưới hình thức ký Biên bản ghi nhớ này. Với điều này, hy vọng rằng Kaspersky và BSSN có thể cam kết hợp tác chặt chẽ hơn nữa, đặc biệt là trong việc tăng cường an ninh mạng trong cơ sở hạ tầng quan trọng, cũng như nâng cao năng lực thông qua đào tạo, tham vấn, đánh giá bảo mật thông tin và phục hồi và ứng phó với các sự cố.”

Kaspersky là một công ty bảo mật kỹ thuật số và an ninh mạng toàn cầu với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh mạng. Là một doanh nghiệp ủng hộ sự hợp tác lẫn nhau và minh bạch trong không gian mạng, công ty được biết đến với thông tin tình báo về mối đe dọa và danh mục bảo mật toàn diện chống lại các mối đe dọa trực tuyến đang ngày một tăng lên.

Trong quý đầu tiên của năm, các giải pháp của Kaspersky đã phát hiện được 9.639.740 phần mềm độc hại lây nhiễm qua internet nỗ lực lây nhiễm người dùng ở Indonesia.

 

Previous articleCẩn thận “tự động trừ tiền” từ ứng dụng chỉnh sửa ảnh Voilà Ai Artist
Next articleBình Định thử nghiệm hệ thống giám sát giao thông qua Zalo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here