Home Tin tức Huawei phát hành Sách trắng “Suy nghĩ trước về bảo mật AI...

Huawei phát hành Sách trắng “Suy nghĩ trước về bảo mật AI và bảo vệ quyền riêng tư”

0
Huawei-624x351

Tại Huawei Connect 2019, Huawei đã phát hành Sách trắng “Suy nghĩ trước về bảo mật AI và bảo vệ quyền riêng tư”, trình bày về quan điểm và hành động của công ty về các vấn đề quyền riêng tư, bảo mật AI và các giải pháp liên quan, cũng như đề nghị một mô hình trách nhiệm chung cho việc quản lý bảo mật AI và bảo vệ quyền riêng tư.

Sean Yang, Giám đốc Văn phòng bảo mật mạng và quyền riêng tư toàn cầu của Huawei, đã giới thiệu cuốn Sách trắng này tại một hội nghị tập trung vào việc xây dựng một hệ thống bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật AI toàn diện.

Ông Yang cho biết: “Trí tuệ nhân tạo (AI) bổ sung giá trị lớn trong nhiều hoạt động hàng ngày, như xây dựng giao thông thông minh, tối ưu hóa mạng viễn thông, cải thiện tự động hóa kho bãi và hậu cần, và nhiều lĩnh vực khác. Mọi người đang dần bắt đầu được hưởng lợi từ sự tiện lợi đáng kể do sự phát triển AI mang lại, điều này tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người bất kể mức độ nhận thức về AI của họ đến đâu. Tuy nhiên, trong khi AI mang lại những cơ hội và lợi ích đáng kể, nó cũng phải đối mặt với những thách thức trong vấn đề bảo mật và bảo mật quyền riêng tư khi nó trở nên phổ biến hơn, như độ tin cậy kỹ thuật, tác động xã hội và luật pháp có theo kịp hay không”.

Huawei đã xác định bảy mục tiêu quản trị về bảo mật và quyền riêng tư, gồm: bảo mật và kiểm soát hệ thống, minh bạch và truy xuất nguồn gốc, bảo vệ quyền riêng tư, khách quan công bằng, quản lý dữ liệu, thẩm quyền, và đảm bảo mục tiêu triển khai. Ngoài ra, Sách trắng giới thiệu các biện pháp quản trị bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của Huawei. Các sản phẩm và ứng dụng AI là một phần của một hệ sinh thái toàn diện và bao gồm nhiều đối tượng tham gia thị trường. Do khó khăn cho bất kỳ bên nào để giải quyết các mối đe dọa và rủi ro riêng tư và bảo mật AI phức tạp, Huawei đề xuất mô hình trách nhiệm chung cho quản trị bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật AI, với trách nhiệm kiểm toán qua năm vai trò phải cùng làm việc vì sự phát triển lành mạnh của AI, đó là: người tiêu dùng /khách hàng, các nhà phát triển ứng dụng, các nhà triển khai, nhà cung cấp giải pháp tổng thể, và người thu thập dữ liệu.

Tại hội nghị, nhiều chuyên gia đã chia sẻ quan điểm của họ về các giải pháp và thực tiễn quản trị bảo mật trong các lĩnh vực như học thuật, công nghệ, quản lý và các lĩnh vực khác. Các chuyên gia này bao gồm Wu Shenkuo, Tổng thư ký Trung tâm nghiên cứu tại Hiệp hội Internet Trung Quốc; Bao Feng, Giám đốc Phòng thí nghiệm Huawei Shield; Christoph Luetge, nhà triết học và kinh tế người Đức; Denzel Song, Chủ tịch mảng sản phẩm bảo mật của Huawei; và Benson Ng, Đối tác tư vấn về AI và Kỹ thuật số Trung Quốc của công ty EY. Họ cũng khám phá giá trị mà quản trị an ninh doanh nghiệp có thể mang lại cho toàn ngành.

Huawei cam kết cùng thúc đẩy việc thiết lập, thực hiện và cải thiện các tiêu chuẩn bảo mật và quyền riêng tư trong kỷ nguyên số. Công ty kêu gọi các bên liên quan của AI xem xét và đảm nhận trách nhiệm của họ, thúc đẩy sự tin cậy và phát triển của AI, và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ AI có thể đảm bảo an ninh và quyền riêng tư.

Previous articleRealme 5 Pro chính thức “lên kệ” từ 4/10 với giá 6,3 triệu đồng
Next articleVivo tăng tốc trong cuộc đua camera phone với vivo V17 Pro

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here