Home Tin tức K-Group hợp tác chiến lược với NIIT đào tạo nhân lực CNTT

K-Group hợp tác chiến lược với NIIT đào tạo nhân lực CNTT

0

Theo thỏa thuận hợp tác, trước mắt hai bên sẽ đào tạo nhóm ngành như: phân tích dữ liệu (Data Analytics), trí tuệ nhân tạo (AI), vạn vật kết nối (IoT), blockchain…

Ngày 23/4, K-Group ký kết hợp tác chiến lược với NIIT đào tạo nguồn nhân sự công nghệ thông tin chất lượng cao trong bối cảnh doanh nghiệp Việt Nam đang xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) một cách trầm trọng.

Trong chiến lược hợp tác này, K-Group cùng với hệ sinh thái của mình, sẽ phối hợp với NIIT tổ chức các khóa học bao gồm:

  • Phân tích Dữ liệu (Data Analytics), chi tiết như: Data Analysis in Excel, Statistics for Analytics, Programming in R,…cùng chứng nhận Professional Diploma in Data Analytics.
  • Vạn vật Kết nối IoT (Internet of Things), gồm các nội dung: The IoT Story, IoT Architecture and Core IoT, IoT Security,… với thời gian học 50 giờ cùng chứng nhận IoT Developer.
  • Trí tuệ Nhân tạo AI (Artificial Intelligence): Classification and Regression Using Supervised Learning, Logic Programing, Natural Language Processing,…với thời gian học 50 giờ cùng chứng nhận Artificial Intelligence Programmer.
  • Blockchain: Blockchain 101, Decentralization, Symmetric Cryptography…với thời gian học 50 giờ cùng chứng nhận Blockchain Developer.
  • Ngoài ra, còn rất nhiều khoá học khác như: Tiếp thị Kỹ thuật số (Digital Marketing), BI (Power Business Intelligence), Ngôn ngữ Lập trình Python….

Những khóa học và chứng chỉ trên giúp sinh viên, người đi làm và nhiều nhà khởi nghiệp tiếp cận gần hơn với các công nghệ tiên tiến và mới nhất hiện nay. Cùng với đội ngũ chuyên gia, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đạt chuẩn NIIT, học viên sẽ được học tập, rèn luyện ở môi trường đào tạo công nghệ chuyên nghiệp.

Theo khảo sát mới đây, trong năm 2019 Việt Nam thiếu 90.000 nhân sự, đến năm 2020 con số này đã tăng lên hơn 400.000 và ước tính rơi vào khoảng 500.000 người vào năm 2021. Trong khi đó, cả nước hiện có khoảng 235 trường đại học, 153 trường đào tạo CNTT, hàng năm có khoảng 50.000 sinh viên CNTT ra trường, trong đó chỉ có 30% làm việc được ngay, 70% phải đào tạo bổ sung.

Nhận thấy nhu cầu thị trường cho lực lượng lao động này rất lớn, trong khi nguồn cung ngày càng hạn hẹp, K-Group thông qua ký kết với NIIT-Viện CNTT hàng đầu thế giới trong đào tạo và cung cấp các giải pháp công nghệ, nhằm mang lại cơ hội việc làm cũng như phát triển bản thân cho các bạn trẻ và sinh viên cả nước trong thời đại công nghệ số.

Ông Nguyễn Duy Khanh, Tổng giám đốc K-Group cho biết: Trong thời kỳ chuyển đổi số và công nghiệp 4.0, sự hợp tác này với mong muốn tạo ra những nguồn lực, đội ngũ nhân lực CNTT chất lượng cao nhằm phục vụ cho sự phát triển của ngành công nghệ nước nhà. Đồng thời tiếp tục phát huy và đưa ngành CNTT nâng lên một tầm cao mới xứng tầm khu vực và thế giới.

Đặc biệt, NIIT sẽ triển khai đào tạo theo quy trình chuẩn quốc tế bao gồm: Công nghệ quản lý đào tạo, cung cấp tài liệu tham khảo thông tin công nghệ – tài liệu giảng dạy, đào tạo giảng viên, kiểm tra cuối khóa và cấp chứng chỉ.

Ông Pavitra, Đại diện NIIT (Ấn Độ) nhận định: Đây là cột mốc quan trọng giúp K-Group và NIIT tiếp cận gần hơn với số lượng lớn học viên thông qua những công nghệ tiên tiến như: AI, Blockchain, IoT… và các chứng chỉ có giá trị quốc tế mà NIIT cung cấp. Điều này góp phần mở ra nhiều cơ hội cho NIIT nhân rộng quy mô đào tạo, tiếp tục sứ mệnh khi gia nhập vào kỷ nguyên số trong thời đại mới.

Theo như kế hoạch, tháng 5 này K-Group và NIIT sẽ tổ chức khóa học đầu tiên dành cho học viên với nhiều chính sách ưu đãi. Mang đến cho học viên những trải nghiệm mới mẻ cùng môi trường học tập năng động tại K-Group. Trong đó, sẽ ưu tiên phương pháp sư phạm thực hành, các giáo trình và hệ thống bài tập được cấp phát chuẩn của NIIT.

Dịp này, K-Group và NIIT có ưu đãi giảm 25% cho học viên khi đăng ký trước ngày 10/5/2021.

Các doanh nghiệp sinh thái trong K-Group

Previous articleTấn công ransomware vào doanh nghiệp Đông Nam Á giảm đáng kể
Next articleOPPO A74 pin lớn 5000mAh và sạc siêu nhanh, giá 6,7 triệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here