Home Tiện ích Tiện ích iOS mắc nhiều lỗi và Apple đã cập nhật iOS 9.3.5

iOS mắc nhiều lỗi và Apple đã cập nhật iOS 9.3.5

0
Apple ios935
(mobilereview.vn)

Các thiết bị iOS đang có xu hướng xuất hiện lỗi nhiều hơn. Báo cáo kết quả quý 2 cho thấy, có đến 58% thiết bị iOS gặp lỗi. Trong số đó, iPhone 6 chiếm 29%, iPhone 6S chiếm 23%, iPhone 6S Plus chiếm 14%, iPhone 6 Plus chiếm 13% và mẫu iPhone 5S chiếm 8%.

Bài "iOS mắc nhiều lỗi và Apple đã cập nhật iOS 9.3.5" được đăng bởi "mobilereview.vn"

Apple ios935

Dù có giao diện và hiệu suất hơn hẳn Android, iOS vẫn mắc rất nhiều lỗi vặt như mất kết nối, treo ứng dụng,… và có xu hướng kém ổn định hơn Android. Theo đó, các thiết bị iOS đang có xu hướng xuất hiện lỗi nhiều hơn. Những lỗi này tuy không nghiêm trọng đến bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng ảnh hưởng không ít đến trải nghiệm khi sử dụng máy. Các trường hợp như treo máy, tự thoát ứng dụng, hay kết nối Wi-Fi gặp lỗi là vài trong nhiều trường hợp được tính như lỗi của hệ điều hành.

Trong báo cáo quý 2 của công ty dữ liệu Blancco Technology Group, thiết bị iOS đang ngày càng gặp nhiều lỗi hơn, tăng từ 25% trong quý trước đến 58%. Kết quả này được thống kê từ dữ liệu thu thập được của hàng triệu thiết bị di động iOS và Android. Báo cáo kết quả quý 2 cho thấy, có đến 58% thiết bị iOS gặp lỗi. Trong số đó, iPhone 6 chiếm 29%, iPhone 6S chiếm 23%, iPhone 6S Plus chiếm 14%, iPhone 6 Plus chiếm 13% và mẫu iPhone 5S chiếm 8%.

Tuy nhiên, nếu chỉ xét ứng dụng bị “đụng” (“crash”), có đến 65% số iPhone mà Blancoo Technology Group thu thập dữ liệu bị dính lỗi này, trong khi ở Android chỉ là 23%. Mặc dù luôn được tung ra các bản cập nhật, iOS đang càng ngày xuất hiện nhiều lỗi ảnh hưởng trải nghiệm người dùng. Không những thế, tỉ lệ thiết bị gặp lỗi của Android đã giảm từ 44% trong quý trước xuống còn 35%. Có thể thấy, Google và các nhà sản xuất đã tích cực cải thiện, tung ra các bản nâng cấp cho sản phẩm của mình rất nhiều. Android đang tỏ ra có bước tiến lớn trong cuộc đua nền tảng này. Báo cáo cho thấy chỉ có 35% thiết bị Android gặp lỗi. Trong số này, số thiết bị gặp nhiều lỗi nhất thuộc về Samsung với 26%, Lenovo là 17%, LeEco là 17%, Motorola ở mức 11% và di động Asus chỉ chiếm 8%.

Cụ thể, các lỗi liên quan đến crash ứng dụng chiếm khá cao ở cả hai nền tảng, một số lỗi khác chiếm tỉ lệ khá thấp. Tuy nhiên, riêng trên iOS, các lỗi xảy ra nhiều nhất liên quan đến các ứng dụng như Snapchat (17%), Instagram (14%), Facebook (9%), Facebook Messenger (5%), Google (3%). Ở Android, những ứng dụng thường gặp lỗi là Google Play Services (12%), Google Contact Sync (5%), Photo (5%),.. Các lỗi liên quan tới camera và sạc pin cùng ở mức 10%. Nếu so sánh, cả hai nền tảng đều có sự khác biệt rõ rệt. Ở Android có sự đa dạng về mẫu máy, giá thành, tính năng khiến nền tảng không dễ để đáp ứng tốt cho từng máy. iOS tuy có sự đồng nhất về phần cứng, kết cấu của máy, thế nhưng việc liên tục tung ra các bản cập nhật, bản vá sửa chữa lỗi lại vô tình làm tăng thêm các lỗ hỗng vô hình nếu không được rà soát kỹ.

Apple đã cập nhật iOS 9.3.5 vá 3 lỗ hổng bảo mật

Trước đó ngày 25/8, Apple đã ra bản cập nhật iOS 9.3.5 để vá 3 lỗ hổng trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS khiến một phần mềm gián điệp chiếm quyền điều khiển các thiết bị iOS từ xa. Các lỗ hổng mang tên “Trident” do 2 công ty an ninh mạng Lookout Security và Citizen Lab phát hiện ra. Trang web chính thức của Lookout Security cho biết Citizen Lab và Lookout Security đã thông báo cho Apple và hãng này ngay lập tức có hành động.

Lỗ hổng trên iOS này được phát hiện hồi đầu tháng, khi một nhà hoạt động nhân quyền thuộc Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UEA), ông Ahmed Mansoor, nhận được một tin nhắn lạ kèm theo một đường link. Nếu bấm vào đường link, điện thoại của ông sẽ bị thâm nhập và nhiễm phần mềm gián điệp (malware), và tin tặc có thể đọc được các tin nhắn mã hóa, kích hoạt microphone, camera, và theo dõi chuyển động, vị trí của điện thoại.

Citizen Lab cho biết kẻ chủ mưu của cuộc tấn công có thể là nhóm tin tặc đến từ Israel mang tên NSO Group. NSO Group từng bị cáo buộc làm giả tên miền và trang chủ của Ủy ban Quốc tế của Hội Chữ thập Đỏ, trang web đăng ký visa của Chính phủ Anh, cùng nhiều trang web của các đơn vị tin tức và công ty công nghệ lớn.

Previous articleNâng cao năng lực cạnh tranh cho các nhà bán lẻ
Next articleiPhone 2017 không có nút Home cứng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here