Home Tiện ích Hỏi đáp Thiết bị Apple nào nên lên iOS 10.3

Thiết bị Apple nào nên lên iOS 10.3

0

iOS 10.3 bản Final đã ra mắt gần đây có nhiều cải tiến rất hấp dẫn nhưng liệu có phù hợp với thiết bị mà bạn đang sở hữu, có ảnh hưởng hiệu năng, thời lượng pin, …. Hãy cùng MobileReview xem đánh giá qua những video bên dưới để có quyết định đúng đắn.
Video so sánh hiệu năng thực tế hiệu năng trên iPhone 5S

Video so sánh hiệu năng thực tế hiệu năng trên iPhone 6

Video so sánh hiệu năng thực tế hiệu năng trên iPhone 6s

Qua những đoạn video trên có lẽ bạn cũng đã có phần nào quyết định của mình. Với những thiết bị cũ từ iPhone 6 trở xuống, rõ ràng hiệu năng trên bản iOS 9.3 vẫn trội hơn.

Tuy nhiên với iPhone 6S dùng chip A9 thì bản iOS 10.3 để thể hiện được lợi thế khi hiệu năng luôn từ nhỉnh hơn đến ngang bằng so với bản iOS cũ.

Đó là phần hiệu năng vậy còn thời lượng pin, liệu iOS 10.3 có cải thiện, mời bạn xem bản so sánh bên dưới.
 ​
Rõ ràng một lần nữa cho thấy iOS 10.3 chỉ thích hợp với các thiết bị mới dùng chip A9 trở về sau, có lẽ do chip đủ hiệu năng nên không ảnh hưởng thời lượng pin.
Với các thiết bị cũ dùng A8 (iPhone 6) trở về trước thì iOS 9.3 vẫn là lựa chọn lý tưởng do thời gian dùng pin lẫn hiệu năng đều giảm hẳn và bạn nên đợi một phiên bản iOS tối ưu hơn.
MobileReview cũng xin điểm lại một vài điểm cải tiến nổi bật trong bản iOS 10.3 để bạn quyết định có hy sinh hiệu năng để có tính năng mới trên những thiết bị cũ không.
+ Tính năng Find My AirPods cho phép người dùng xác định vị trí tai nghe AirPod trực tiếp từ thiết bị iOS giúp bạn tìm tai nghe bị thất lạc (chỉ cần thiết khi bạn xài tai nghe không dây của Apple)
+ iOS 10.3 đi kèm hệ thống quản lý tập tin (file) mới hoàn toàn, được phát triển bởi Apple với tên gọi là APFS (Apple File System). Hệ thống tập tin mới sẽ nhanh hơn, tương thích tốt hơn với các thiết bị lưu trữ mới dạng Flash, SSD, đáng tin cậy hơn rất nhiều so với hệ thống tập tin HFS+. Và điểm lợi ích thấy ngay trước mắt là thiết bị của bạn sẽ trống thêm được vài GB, có lẽ do hệ thống tập tin mới đã tối ưu khả năng lưu trữ hơn.
+ Trợ lý ảo Siri đã được bổ sung thêm một số tính năng những với người dùng Việt Nam thì mình thấy không có tác dụng nhiều
+ Trình duyệt Safari đã có chế độ Reduced Motion giảm các hiệu ứng chuyển động để tiết kiệm pin
+ Ứng dụng Maps cho xem phép xem dự báo thời tiết, …

Previous articleBẢN CẬP NHẬT GAME MỚI TĂNG HIỆU NĂNG CPU AMD RYZEN 30%
Next articleSôi động thị trường smartphone chào đón những “tân binh”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here