Home Tiện ích Apps Thiết bị Android chiếm 87,7% thị phần, Samsung giữ vững ngôi vương

Thiết bị Android chiếm 87,7% thị phần, Samsung giữ vững ngôi vương

0

Hệ điều hành Android tiếp tục chiếm vị thế tuyệt đối khi tiếp tục nắm giữ tới 87,7% thị phần di động trên toàn cầu hiện nay.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ hãng Gartner trong Q2/2017 cho thấy, hệ điều hành Android vẫn tiếp tục giữ phong độ khi doanh thu di động toàn cầu đạt 366,2 triệu đơn vị, tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm tới 87,7% thị phần di động trên toàn cầu.

“Ông lớn” Hàn Quốc Samsung hiện vẫn giữ vị trí dẫn đầu thế giới với doanh số 82,5 triệu máy Android được bán ra trong Q2/2017, chiếm tới 22,5% thị phần, tăng nhẹ từ mức 22,4% hồi năm 2016. Tuy nhiên, hãng này đã có mức tăng trưởng doanh số khá ấn tượng, vượt mức 76,7 triệu máy hồi năm ngoái.

Apple đứng nhì trong cuộc đua doanh số smartphone trên toàn cầu với 44,3 triệu máy, chiếm 12,1% thị phần, giảm nhẹ so với mức 12,9% cùng kỳ năm ngoái. Mặc dù vậy, mức doanh thu không hề thay đổi. Các nhà phân tích tin rằng, công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay nhờ sự ra đời của thế hệ iPhone mới và sức hút đến từ các đời iPhone cũ hơn do giảm giá.

Hiện tại, cuộc đua trên thị trường di động vẫn chủ yếu là cuộc chơi của 2 ông lớn Samsung và Apple. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại nhất không phải là cuộc cạnh tranh giữa họ mà lại đến từ chính là sự “trỗi dậy” của các thương hiệu Trung Quốc như Oppo, Vivo. Hiện tại, cả hai hãng này đang dần có mức tăng trưởng đáng kể về doanh số và thị phần nhưng vẫn xếp sau “đại gia” Trung Quốc Huawei.

Previous articleLenovo ra mắt dòng máy tính Ideapad 320, 120s cho mùa tựu trường
Next articleGalaxy Note 8 thiết lập kỷ lục mới đặt hàng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here