Home Tiện ích Tiện ích Bảo vệ an toàn trên không gian mạng với ứng dụng Visafe

Bảo vệ an toàn trên không gian mạng với ứng dụng Visafe

0

Tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng năm 2021 diễn ra ngày 26-27/10, ông Trần Quang Hưng, Giám đốc Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cho biết: An toàn, an ninh mạng là một trong những trụ cột chính của quá trình chuyển đổi số quốc gia. Do đó, nhiệm vụ quan trọng của những người làm an toàn, an ninh mạng hiện nay là tạo lập, củng cố niềm tin số cho xã hội khi tham gia môi trường mạng. NCSC cùng với các doanh nghiệp trong nước phát triển nhiều giải pháp “Make in Việt Nam” để bảo vệ chính người dùng Internet tại Việt Nam được an toàn và vươn ra thế giới.

Ngoài ra, để mang lại niềm tin số cho người dân Việt Nam, ứng dụng Visafe (https://visafe.vn/) đã đơn giản hóa việc bảo vệ người dùng Internet và hướng đến người dùng ở mọi độ tuổi với tính năng “một chạm”. Ứng dụng Visafe sẽ giúp người dân bảo vệ mình trước các nguy cơ tấn công mạng nghiêm trọng như tấn công ăn cắp dữ liệu bằng ransomware, khai thác thông tin bằng phần mềm và tấn công vào phần mềm trong chuỗi cung ứng,…

Theo NCSC, khi tải ứng dụng về và sử dụng Visafe, người dùng cần truy cập vào trang web daylatrangluadao.click để trải nghiệm tính năng của Visafe, người dùng sẽ được gửi thông báo khi truy cập trang web độc hại. Qua đó, Visafe sẽ chặn các trang web có chứa mã độc, botnet, những trang web thu thập, theo dõi dữ liệu hành vi lướt web của người dùng và tự động chặn các đường dẫn (link), trang web được đánh giá không an toàn. Với chức năng này, Visafe sẽ giúp người dùng hạn chế tối đa việc bị đánh cắp thông tin và dữ liệu cá nhân.

Đặc biệt, NCSC hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho người dân tính năng chặn các quảng cáo vi phạm an toàn thông tin như chứa các nội dung khiêu dâm, cờ bạc, vay tín dụng đen,… khiến thiết bị của người dùng có nguy cơ lây nhiễm mã độc. Đồng thời, Visafe sẽ giúp người dùng loại bỏ những kết quả tìm kiếm chứa các nội dung không phù hợp trên trình duyệt.

Được biết, nhằm phục vụ mục đích sử dụng mở rộng cho gia đình, tổ chức và doanh nghiệp, NCSC đã đồng hành cùng Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện (VTC) để phát triển các tính năng nâng cao như cho phép tùy chỉnh, quản lý và thống kê thời gian sử dụng Internet của. Với kinh nghiệm lâu năm, VTC sẽ cùng NCSC tối ưu các công cụ hỗ trợ quản lý nâng cao và hỗ trợ chăm sóc khách hàng.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here