Home Công nghệ số Doanh thu gấp 10 lần nhờ chuyển đổi số của Thiên Minh

Doanh thu gấp 10 lần nhờ chuyển đổi số của Thiên Minh

0

Nghiên cứu của IDC và Microsoft dự đoán khoảng 60% GDP của khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ đến từ các sản phẩm và dịch vụ số vào năm 2021.

Không chỉ đơn thuần là nền tảng lưu trữ dữ liệu, Microsoft Azure sở hữu hơn 200 dịch vụ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất, cải thiện doanh thu và tiết kiệm chi phí. Theo thống kê, 90% các doanh nghiệp trong top Fortune 500 đã lựa chọn Microsoft Azure cho tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Các dịch vụ hiện có đa dạng từ hạ tầng đến nền tảng: máy chủ ảo, dịch vụ lưu trữ, các dịch vụ web, phát triển ứng dụng, di động, bảo mật, IoT, dữ liệu lớn, các công nghệ phân tích cao cấp, trí thông minh nhân tạo, máy học, blockchain,…

Một điểm nổi bật của Microsoft Azure đó là sự linh hoạt. Các doanh nghiệp có thể lựa chọn mô hình triển khai theo hình thức đám mây lai: một phần ứng dụng sẽ được triển khai tại cơ sở dữ liệu của khách hàng, và một phần sẽ được triển khai trên nền đám mây công cộng, nhằm tận dụng những đầu tư có sẵn ban đầu của khách hàng, đồng thời vẫn có thể trải nghiệm các công nghệ tiên tiến nhất trên nền điện toán đám mây công cộng.

Ông Nguyễn Trung Công, Giám đốc Công nghệ và Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Thiên Minh – đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch và khách sạn hàng đầu tại Việt Nam, cho biết: “Chuyển đổi số là một yêu cầu sống còn và tập đoàn Thiên Minh sẵn sàng cho sự chuyển đổi số từ rất sớm. Chúng tôi đã từ lâu hướng tới hình thành một hệ thống tích hợp và trao đổi dữ liệu du lịch thông minh, qua đó tạo ra giá trị gia tăng cho sản phẩm và dịch vụ du lịch của iVIVU.com cho khách hàng của mình. Đầu tư cho chuyển đổi số chính là đầu tư cho lợi ích trải nghiệm của khách hàng chúng tôi. Cũng nhờ chuyển đổi số từ rất sớm nên chúng tôi có thêm nhiều cơ hội kinh doanh và kết quả là doanh thu của Tập đoàn đã tăng 10 lần sau 3 năm”.

Thiên Minh hiện đang ứng dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để đưa ra những gợi ý tự động phù hợp cho khách hàng sử dụng trang web iVIVU.com, dựa trên lịch sử sử dụng dịch vụ và hành vi tìm kiếm của khách hàng đó.

Theo ông Công, quyết định đầu tư vào công nghệ là quyết định đầu tư đúng đắn, nhất là nếu quyết định đó là để mang lại sự hài lòng cho khách hàng. “Trí tuệ nhân tạo và máy học sẽ cần thời gian để thu thập dữ liệu cũng như cải thiện hoạt động để đưa ra kết quả chính xác. Trong thời gian tới, các khách hàng của Thiên Minh sẽ tận hưởng những trải nghiệm cá nhân hóa tốt nhất có thể. Thiên Minh cũng dự định sẽ mở rộng ứng dụng AI này trên tất cả các chuỗi nhà hàng và khách sạn của Tập đoàn.

Không chỉ có Thiên Minh mà Techcom Securities (TCBS) cũng đã quyết định sử dụng dịch vụ đám mây của Microsoft, cụ thể là Microsoft Azure trong một thời gian dài. Bên cạnh khả năng trực quan hóa của Power BI, giải pháp đám mây hỗ trợ TCBS trong việc phân tích dữ liệu chuyên sâu và đa lớp. Qua đó, phát triển hệ thống báo cáo quản trị một cách thường xuyên, liên tục theo thời gian thực. Điều này góp phần quan trọng để công ty đưa ra những quyết định kinh doanh chiến lược kịp thời. Nền tảng Azure thân thiện cả về giao diện và trải nghiệm người dùng nên quá trình triển rất linh hoạt và dễ dàng. Azure cũng hoạt động tốt với nhiều ngôn ngữ lập trình, do đó, các nhóm nghiên cứu và phát triển của Techcom Securities có thể chủ động tích hợp hoặc hiệu chỉnh theo nhu cầu.

Ông Trần Hà Thanh, Giám đốc Khối Công nghệ Techcom Securities cho biết: Việc sử dụng Azure cũng mang lại những trải nghiệm tích cực cho các khách hàng của Techcom Securities khi dịch vụ của công ty được điều chỉnh và cải tiến kịp thời, qua đó phục vụ tốt hơn nhu cầu của họ. Trong tương lai gần, Azure Machine Learning cùng với những giải pháp được phát triển riêng cho doanh nghiệp sẽ tăng hiệu quả phân tích cũng như khai thác dữ liệu cho TCBS. Từ đó, công ty sẽ có thêm thông tin chuyên sâu để sẵn sàng đón đầu xu thế, phát triển sản phẩm và dịch vụ tiệm cận hơn với nhu cầu tài chính của từng cá nhân khách hàng.

“Chúng tôi thấy Azure là một nền tảng thân thiện với người dùng và chúng tôi đánh giá cao tầm nhìn tổng thể của Microsoft về điện toán đám mây cũng như mức độ bảo mật dữ liệu mà Azure cung cấp. Azure mang đến các giải pháp máy học tốt hơn, và chúng tôi rất ấn tượng với những thông tin chuyên sâu và khả năng trực quan hóa của Microsoft Power BI.” ông Thanh nói.

Previous articleDell tổ chức trải nghiệm cho người dùng tại Ngày hội CNTT
Next articleVivo ra mắt Y91 pin trâu, màn hình tràn giọt nước, giá 4,49 triệu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here