Home Tin tức Gần 50.000 học sinh hưởng ứng Giờ Lập Trình

Gần 50.000 học sinh hưởng ứng Giờ Lập Trình

0
Gần 50.000 học sinh hưởng ứng Giờ Lập Trình

Ngày 8/1/2016, Giờ Lập Trình tại Việt Nam (Hour of Code) năm thứ 3 đã được Sở Giáo dục TP.HCM, Microsoft và Trung tâm CNTT- Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) phối hợp đồng tổ chức.

Gần 50.000 học sinh hưởng ứng Giờ Lập Trình

 

Hour of Code là sự kiện thường niên do Code.org phát động dưới sự hỗ trợ của tập đoàn Microsoft và nhiều đối tác công nghệ nhằm quảng bá và khuyến khích thành viên mọi lứa tuổi trên toàn cầu tham gia nghiên cứu khoa học máy tính. 

Chương trình Hour of Code 2015 tại Việt Nam nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Giáo dục Khoa học máy tính, được tổ chức trong 3 tuần cuối của tháng 12/2015 có nội dung bài học bằng tiếng Việt được xây dựng theo chủ điểm của loạt Game máy tính MineCraft quen thuộc và hấp dẫn giới trẻ. 

Ông Jeremy Showalter, Giám đốc Tiếp thị Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Microsoft mong muốn trang bị cho giới trẻ kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề để thành công trong thế giới số hiện đại. Những kiến thức khoa học máy tính được phát triển thông qua Hour of Code sẽ giúp học sinh hình thành tư duy logic tốt hơn, tạo thêm cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai”.

Kể từ thời điểm chương trình ra đời, hơn 100 triệu thành viên thuộc 180 quốc gia nói 40 thứ tiếng khác nhau đã tham gia vào chương trình Hour of Code. Tại Việt Nam, chỉ sau gần 1 tháng phát động, chương trình đã tiếp cận hơn 120 trường, triển khai thành công và được gần 50.000 học sinh từ địa bàn TP.HCM, Thái Nguyên, Thủ đô Hà Nội hưởng ứng. 140 giải thưởng đã được lựa chọn để trao tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham dự chương trình Hour of Code.

Previous articleMobiFone chính thức kinh doanh dịch vụ truyền hình
Next articleEmirates nâng cấp máy bay Boeing 777 cho chuyến Dubai – TP.HCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here