Home Công nghệ số Viễn thông MobiFone chính thức kinh doanh dịch vụ truyền hình

MobiFone chính thức kinh doanh dịch vụ truyền hình

0
BENY1190

Ngày 8/1/2015, MobiFone công bố thông tin chính thức kinh doanh dịch vụ Truyền hình trả tiền tại Việt Nam. Đây là bước đi quan trọng, cụ thể hoá Bốn lĩnh vực trong chiến lược kinh doanh của MobiFone: Di động – Bán lẻ – Truyền hình – Đa phương tiện. 

BENY1190

Đối với lĩnh vực truyền hình, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng đề án “Số hoá truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất”, truyền hình analog sẽ dần được chuyển sang truyền hình công nghệ số. Đến năm 2020, đảm bảo 100% các hộ gia đình có máy thu hình trên cả nước xem được truyền hình số bằng các phương thức khác nhau; trong đó, truyền hình số mặt đất chiếm 45% các phương thức truyền hình; Phủ sóng truyền hình số mặt đất để truyền dẫn các kênh chương trình phục vụ nhiệm vụ chính trị tới 80% dân cư; Từ 01/01/2016 áp dụng thống nhất tiêu chuẩn truyền hình số mặt đất trên cơ sở tiêu chuẩn truyền hình số mặt đất DVB-T, tiêu chuẩn mã hóa tín hiệu hình ảnh và âm thanh MPEG-4 và phiên bản tiếp theo của các tiêu chuẩn trên.

Việc đầu tư, kinh doanh truyền hình kỹ thuật số là bước đi nằm trong chiến lược kinh doanh của Tổng Công ty Viễn thông MobiFone giai đoạn 2016 – 2020 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Trong thời gian tới, MobiFone sẽ kết hợp các dịch vụ giữa Viễn thông Di động và Truyền hình để mang lại nhiều dịch vụ mới và lợi ích hơn cho khách hàng, cụ thể: dịch vụ truyền hình có tính tương tác cao; Dịch vụ truyền hình với nội dung hấp dẫn, chất lượng cao; Dịch vụ tương tác, các gói cước mới tích hợp giữa Truyền hình và Di động… 

Ngoài ra, MobiFone có hệ thống mạng lưới kỹ thuật rộng lớn trải rộng trên cả nước với các quy trình vận hành và ứng cứu kỹ thuật được chuẩn hóa với độ sẵn sàng cao. Hệ thống này hoàn toàn có thể đáp ứng các công tác vận hành và ứng cứu kỹ thuật của dịch vụ truyền hình đảm bảo nhanh chóng và giảm thiểu chi phí; Phát hành các chương trình truyền hình đặc sắc và tăng cường các kênh truyền hình chất lượng cao HD; Trong bước đầu kinh doanh dịch vụ truyền hình, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone đã được phép mua cổ phần tại Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (gọi tắt là AVG). 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone chia sẻ:“Bộ Thông tin và Truyền thông đã phê duyệt dự án kinh doanh truyền hình của MobiFone. Công nghệ truyền hình MobiFone lựa chọn phù hợp với chủ trương, định hướng phát triển dịch vụ truyền hình của Chính phủ. Truyền hình cũng là một trong bốn lĩnh vực kinh doanh chiến lược của MobiFone: Di động – Bán lẻ – Truyền hình – Đa phương tiện. MobiFone đặt mục tiêu phát triển Một triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và đến năm 2020 trở thành một trong ba Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam. Với tầm nhìn và phương châm “Kết nối giá trị, Khơi dậy tiềm năng”, MobiFone luôn mong muốn hỗ trợ ngày một nhiều các công cụ, tiện ích giúp kết nối người dân Việt Nam khắp mọi miền đất nước cùng cộng hưởng tri thức toàn xã hội.”

Previous articleTHACO giữ nguyên giá bán xe Kia, Mazda và Peugeot
Next articleGần 50.000 học sinh hưởng ứng Giờ Lập Trình

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here