Home Tiện ích Tiện ích EU điều tra chống độc quyền hệ điều hành Android của Google

EU điều tra chống độc quyền hệ điều hành Android của Google

0
Google-Android-007
(mobilereview.vn)

Liên minh châu Âu (EU) đang mở rộng cuộc chiến với Google, với cáo buộc “gã khổng lồ công nghệ” này có hành vi đầu cơ trên thị trường toàn cầu với hệ điều hành Android.

Google-Android-007

Trong một thông cáo đưa ra ngày 20/4, Ủy ban ban chông độc quyền của EU cho biết Google đã vi phạm các quy định chống độc quyền của EU và duy trì vị trí thống trị của mình trên thị trường hệ điều hành di động bằng cách áp đặt các hạn chế với các nhà sản xuất thiết bị Android và khai thác mạng di động.

Phát biểu trong cuộc họp báo cùng ngày, Ủy viên phụ trách cạnh tranh của EU Margrethe Vestager cho biết thông cáo trên đã được gửi đến Google và “gã khổng lồ công nghệ” này sẽ có cơ hội để kháng cáo.

Theo bà Vestager, Google đã sử dụng các biện pháp kỹ thuật trên hệ điều hành Android để ngăn người dùng mở rộng các lựa chọn với các ứng dụng và dịch vụ của các hãng đối thủ. Hiện nay, hệ điều hành Android đang có mặt trên 80% thiết bị di động ở châu Âu và toàn cầu.

Google cũng bị cáo buộc yêu cầu các nhà sản xuất, các nhà mạng cài đặt trước ứng dụng và dịch vụ tìm kiếm Google Search, trình duyệt Chrome trên các thiết bị di động đồng thời ngăn cản các nhà sản xuất thiết bị bán các thiết bị di động chạy hệ điều hành di động của các đối thủ cạnh tranh bằng cách tung ra các khoản tài chính ưu đãi vi phạm luật cạnh tranh của EU.

Bài "EU điều tra chống độc quyền hệ điều hành Android của Google" được đăng bởi "mobilereview.vn"
Previous articleIntel lên kế hoạch cắt giảm 12.000 việc làm trên toàn thế giới
Next articleSamsung nhận giải thưởng Nhà tiếp thị sáng tạo năm 2016

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here